Tập huấn điều tra, rà soát hộ nghèo, cận nghèo, hộ có mức sống trung bình năm 2024

Thứ ba - 20/08/2024 03:58 73 0
Ngày 19/8/2024, Phòng LĐTB&XH huyện tổ chức lớp tập huấn điều tra, rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo và hộ có mức sống trung bình năm 2024 cho 180 thành viên là Ban chỉ đạo cấp huyện, thành viên Ban chỉ đạo cấp xã và điều tra viên ở các thôn, bản 4 xã Bản Bo, Nà Tăm, Giang Ma và Hồ Thầu.
Quang cảnh buổi tập huấn điều tra, rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có mức sống trung bình năm 2024.
Tại lớp tập huấn, các đại biểu được lãnh đạo Phòng LĐTB&XH huyện hướng dẫn triển khai thực hiện Nghị định số 07/2021/NĐ-CP của Chính phủ quy định chuẩn nghèo đa chiều giai đoạn 2021 - 2025, quyết định 24/2021 của Thủ tướng Chính phủ quy định, quy trình rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo hàng năm. Các văn bản của Bộ LĐTB&XH; Kế hoạch số 21 của UBND tỉnh rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2024 và quyết định 1401 của UBND huyện về bổ sung dự toán một số cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn thực hiện 2 Chương trình mục tiêu quốc gia.
 Đ/c Vũ Thị Phượng - Trưởng Phòng LĐTB&XH huyện truyền đạt phương pháp, quy trình điều ta, rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo đến các đại biểu
Phương pháp, bộ công cụ; quy trình rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo; hướng dẫn ghi các phiếu điều tra, rà soát, thu thập thông tin, lập biên bản họp dân; lập danh sách hộ nghèo, hộ cận nghèo; danh sách hộ thoát nghèo, hộ thoát cận nghèo... Bên cạnh đó, các đại biểu còn trực tiếp trao đổi, thảo luận và được lãnh đạo Phòng LĐTB&XH huyện trả lời về những khó khăn, vướng mắc trong quá trình điều tra, rà soát hộ nghèo.
Qua hội nghị tập huấn, giúp các đại biểu nắm vững kiến thức về phương pháp, cách thức để rà soát chính xác hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ làm nông nghiệp, lâm nghiệp… có mức sống trung bình. Từ đó, có cách phân loại, đánh giá chính xác trong quá trình triển khai, góp phần thực hiện có hiệu quả công tác giảm nghèo trên địa bàn huyện và làm cơ sở để thực hiện các chính sách an sinh xã hội và giảm nghèo năm 2025.

Tác giả: Trang TTĐT Quản trị

Nguồn tin: Hoàng Cường