Đoàn Đại biểu HĐND tỉnh, huyện tiếp xúc với cử tri 2 xã Nùng Nàng và Bản Giang

Thứ tư - 07/08/2024 23:25 78 0
Ngày 6/8/2024, Đoàn Đại biểu HĐND tỉnh, huyện do đ/c Nguyễn Ngọc Vinh - Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy - Đại biểu HĐND tỉnh làm trưởng đoàn có buổi tiếp xúc với cử tri 2 xã Nùng Nàng và Bản Giang, đi cùng đoàn có ông Giàng A Thanh - PCT HĐND huyện, Đại biểu HĐND tỉnh, đ/c Vũ Xuân Thịnh - PCT UBND huyện, lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền và cử tri 2 xã.
Quang cảnh buổi tiếp xúc giữa đoàn Đại biểu HĐND tỉnh, đại biểu HĐND huyện với cử tri xã Nùng Nàng.
Tại buổi tiếp xúc với cử tri, Đại biểu HĐND tỉnh và Đại biểu HĐND huyện đã thông tin đến cử tri những nội dung, kết quả của kỳ họp thứ 21 HĐND tỉnh khóa XV và kỳ họp thứ 21 HĐND huyện khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 - 2026.
Đ/c Nguyễn Ngọc Vinh - Chủ nhiệm UBKT tỉnh ủy - Đại biểu HĐND tỉnh thông tin đến cử tri nội dung, kết quả kỳ họp thứ 21 HĐND tỉnh khóa XV, nhiệm kỳ 2021 - 2026.
Tại buổi tiếp xúc với đoàn Đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện, cử tri xã Nùng Nàng đề nghị: Đoàn đại biểu có ý kiến với các cấp, các ngành xem xét tạo điều kiện mở rộng trường lớp và chỉ tiêu tuyển sinhđối với học sinh thi tuyển vào lớp 10 năm học 2024 - 2025; đề nghị đại biểu HĐND có ý kiến với đơn vị đào tạo nghề sớm chi trả kinh phí hỗ trợ và chứng chỉ nghề lớp đào tạo nghề hàn cho học viên; cấp giống dong giềng và cấp bổ xung giống Lê cho người dân, đưa 1 số giống cây trồng mới tạo điều kiện cho Nhân dân phát triển kinh tế,
Cử tri xã Nùng Nàng ý kiến, kiến nghị với đoàn Đại biểu HĐND tỉnh, Đại biểu HĐND huyện.
Cử tri xã Bản Giang ý kiến, kiến nghị với đoàn Đại biểu HĐND tỉnh, Đại biểu HĐND huyện.
Cử tri xã Bản Giang đề nghị với đoàn Đại biểu: Xem xét hỗ trợ thủy lợi phí cho một số công trình thủy lợi, tăng cường công tác tuyên truyền tình hình dịch bệnh Tả lợn Châu Phi và hướng dẫn Nhân dân các biện pháp phòng, chống hiệu quả, xem xét việc người dân khi vay vốn tại Ngân hàng Agribank phải mua bảo hiểm, đề nghị xây dựng vòng xuyến khu vực ngã tư vào xã để đảm bảo an toàn giao thông; đầu tư, hỗ trợ làm đường nội đồng, để nghị các cấp xem xét việc hệ thống kênh mương thủy lợi bị tuyến đường của Nhà máy xử nước thải của Thành phố gây ảnh hưởng đến sản xuất của Nhân dân; sớm đầu tư thực hiện khu vực dãn dân, xem xét tăng mức hỗ trợ đối với lực lượng đảm bảo ANTT ở cơ sở, tạo điều kiện để một người có thể kiêm nhiệm chức vụ bên quân sự và lực lượng bảo vệ ANTT tại cơ sở để nâng mức phụ cấp cho người tham gia.
Đ/c Vũ Xuân Thịnh - PCT UBND huyện trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri trong phạm vi thẩm quyền.
Trước những ý kiến, kiến nghị của cử tri 2 xã lãnh đạo UBND 2 xã Nùng Nàng và Bản Giang và lãnh đạo UBND huyện đã trả lời các ý kiến trong phạm vi thẩm quyền, đồng thời sẽ tiếp thu những ý kiến vượt thẩm quyền đề nghị các cơ quan chức năng giải quyết trong thời gian sớm nhất.

Tác giả: Trang TTĐT Quản trị

Nguồn tin:      Hoàng Cường