Đoàn Đại biểu HĐND tỉnh - huyện tiếp xúc cử tri 2 xã Tả Lèng và Thèn Sin

Thứ ba - 06/08/2024 01:32 81 0
Ngày 2/8/2024, Đoàn Đại biểu HĐND tỉnh, huyện đã tới tiếp xúc với cử tri 2 xã Tả Lèng và Thèn Sin. Tham dự buổi tiếp xúc có đ/c Tẩn Thị Quế - UV BCH Đảng bộ tỉnh - Bí Thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện - Đại biểu HĐND tỉnh, đ/c Vương Thị Thu Huyền - Chủ tịch HĐND huyện Phong Thổ - Đại biểu HĐND tỉnh, đ/c Phong Vĩnh Cường - PCT UBND huyện, các đại biểu HĐND huyện.
Quang cảnh buổi tiếp xúc giữa Đại biểu HĐND tỉnh, Đại biểu HĐND huyện với cử tri xã Thèn Sin.
Tại các buổi tiếp xúc với cử tri Đại biểu HĐND tỉnh và Đại biểu HĐND huyện đã thông tin những kết quả của kỳ họp thứ 21 HĐND tỉnh và HĐND huyện nhiệm kỳ 2021 - 2026.
IMG 2027
Cử tri xã Tả Lèng ý kiến, kiến nghị với đoàn Đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện.
Cử tri xã Tả Lèng đề nghị: Nhà nước xem xét đầu tư kè khu vực sạt lở bởi những ngày mưa vừa qua tránh ảnh hưởng đến đời sống, tính mạng của Nhân dân; hỗ trợ tu sửa, đầu tư tường bao cho một số nhà văn hóa, đề nghị các cơ quan chức năng xem xét ngưởi nước ngoài vào địa bàn tuyên truyền dụ dỗ phụ nữ sang nước ngoài lấy chồng; có ý kiến đối với việc thi công công trình hồ chứa nước ở xã Giang Ma làm ảnh hưởng đến sản xuất của Nhân dân; xem xét nhân viên điện lực thu tiền lắp đặt sửa chữa cao; xem xét việc người dân ở Phong Thổ giáp danh với xã Tả Lèng sang phá rừng, trồng thảo quả; đề nghị các cơ quan chức năng có ý kiến với cơ quan công an công khai việc tiêu hủy ma túy thu giữ được; xem xét một số cửa hàng bán giống sản xuất nông nghiệp không đảm bảo chất lượng; đề nghị Ngân hàng CSXH cho vay nguồn vốn đa dụng, đa mục đích phù hợp vói điều kiện của đồng bào địa phương; đề nghị có ý kiến với các trường THPT mở rộng chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 để đáp ứng nhu cầu học tập của học sinh.
Cử tri xã Thèn Sin ý kiến, kiến nghị với đoàn Đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện.
Cử tri xã Thèn Sin đề nghị: Thông tin rõ các tiêu chí tuyển chọn đối với lực lượng đảm bảo ANTT ở cơ sở; các hộ dân đề nghị Nhà nước thông tin rõ khi chuyển cư đến nơi ở mới đươc Nhà nước cấp bao nhiêu diện tích; đề nghị cắm biển chỉ dẫn địa danh khu vực ngã ba bản Pan Khèo; xem xét đẩy nhanh tiến độ thi công mặt bằng khu vực dẫn dân tạo điều kiện cho người dân sớm ra khu ở mới ổn định cuộc sống, quy hoạch và đầu tư hệ thống đường giao thông lên khu nghĩa trang, tu sửa tuyến đường giao thông từ Thèn Sin sang Sùng Phải, xem xét việc ảnh hưởng của Thủy điện đối với khu tái định cư và sản xuất của người dân;, xem xét việc đầu tư công phải hợp lý đối với cuộc sống của dân cư; tạo điều kiện cho Nhân dân chuyển đổi mục đích sử dụng đất để đem lại hiệu quả kinh tế cho người dân;
Đ/c Phong Vĩnh Cường - PCT UBND huyện trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri trong phạm vi thẩm quyền.
Trước những ý kiến của cử tri, lãnh đạo UBND 2 xã, lãnh đạo UBND huyện và Đại biểu HĐND tỉnh trả lời trong phạm vi thẩm quyền, đối với những ý kiến vượt thầm quyền Đoàn Đoàn đại biểu sẽ tổng hợp trình các cấp sớm giải quyết.
Đ/c Tẩn Thị Quế - Bí thư Huyện ủy - Chủ tich HĐND huyện, Đại biểu HĐND tỉnh trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri trong phạm vi thẩm quyền.
Bên cạnh đó đ/c Tẩn Thị Quế UV BCH Đảng bộ tỉnh - Bí thư huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện đề nghị 2 xã Thèn Sin, Tả Lèng và Nhân dân cần chủ động phòng chống ảnh hưởng của mưa bão, đối với xã Thèn Sin cần tăng cường công tác tuyên truyền đến Nhân dân trong chủ trương dãn dân, đảm bảo các tiêu chí trong tuyển chọn lực lượng bảo đảm ANTT ở cơ sở.

Tác giả: Trang TTĐT Quản trị

Nguồn tin: Hoàng Cường