Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải thăm, tặng quà thương binh, gia đình liệt sỹ tại huyện Tam Đường nhân dịp 27/7

Chủ nhật - 28/07/2024 21:40 63 0
Chiều 23/7, Đoàn công tác của Quốc hội do đồng chí Nguyễn Đức Hải - Ủy viên Ban chấp hành (BCH) Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội làm Trưởng đoàn thăm, tặng quà thương binh, gia đình liệt sĩ tại huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu nhân dịp kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2024). Đi cùng đoàn có Lãnh đạo Uỷ ban Tài chính Ngân sách của Quốc hội,; lãnh đạo Hội đồng dân tộc của Quốc hội, Văn phòng Quốc hội và các đơn vị có liên quan…
Về phía tỉnh Lai Châu có các đồng chí Giàng Páo Mỷ - Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Tống Thanh Hải - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Hoàn; lãnh đạo một số sở, ngành; Văn phòng Tỉnh uỷ, Văn phòng Đoàn Đại biểu quốc hội và HĐND tỉnh; Huyện ủy, UBND huyện Tam Đường….

IMG 500 a
      Đồng chí Nguyễn Đức Hải - Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội tặng quà cho gia đình liệt sĩ Lò Văn Đôi ở bản Nà Đon, xã Bình Lư.
Tại đây, Đoàn đã đến thăm 3 gia đình liệt sỹ, thương binh tại huyện Tam Đường, gồm: bà Lò Thị Khấu, vợ liệt sỹ Lò Văn Đôi ở bản Nà Đon, xã Bình Lư; thương binh Lý A Hù ở bản Lùng Trù Hồ Pên, xã Tả Lèng, tỷ lệ thương tật 55%; bà Hầu Thị Mỷ, vợ liệt sỹ Vàng Văn Kỷ tại bản Phan Chu Hoa, xã Nùng Nàng.
Đoàn công tác thăm hỏi gia đình liệt sỹ Vàng Văn Kỷ tại bản Phan Chu Hoa, xã Nùng Nàng, huyện Tam Đường.
Thay mặt Đảng, Nhà nước, đồng chí Nguyễn Đức Hải - Phó Chủ tịch Quốc hội đã trao quà của Chủ tịch nước, Quốc hội tới thương binh, các gia đình liệt sĩ nhân kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh liệt sỹ. Tại các điểm đến thăm, đồng chí Phó Chủ tịch Quốc hội cùng Đoàn công tác đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, đời sống và mong muốn các đồng chí thương binh, gia đình liệt sĩ tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, tuyên truyền, động viên con cháu tiên phong trong các phong trào phát triển kinh tế, xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, chung sức đồng lòng cùng địa phương xây dựng quê hương ngày càng phát triển.
Đồng chí cũng đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương cần tiếp tục làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, chăm lo hơn nữa với các gia đình chính sách, người có công còn gặp khó khăn trong cuộc sống tại địa phương.
                                                                                      Trọng Hoản

Tác giả: Trang TTĐT Quản trị