Kỹ thuật nhân giống, trồng thâm canh, cải tạo, thu hoạch, sơ chế và bảo quản Thảo quả khô

Thứ tư - 31/07/2024 22:52 360 0
Hội Nông dân tỉnh, Hội Nông dân huyện Tam Đường vừa phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu lâm sản ngoài gỗ - Viện Khoa học Lâm nghiệp Việt Nam tổ chức hội nghị tập huấn “Kỹ thuật nhân giống, trồng thâm canh, cải tạo, thu hoạch, sơ chế và bảo quản Thảo quả khô đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, đủ tiêu chuẩn xuất khẩu” cho 30 người là cán bộ địa chính nông nghiệp, Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội Nông dân và các hộ hội viên nông dân tại các xã Hồ Thầu, Tả Lèng, Khun Há, Sơn Bình.
IMG 331
Quang cảnh lớp tập huấn
Tại đây các học viên được trang bị kiến thức: kỹ thuật chọn giống, nhân giống cây thảo quả có năng suất chất lượng cao; hướng dẫn kỹ thuật trồng thâm canh thảo quả dưới tán rừng và cải tạo vườn thảo quả suy giảm năng suất; quy trình thu hoạch, sơ chế và bảo quản thảo quả khô đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm đủ tiêu chuẩn xuất khẩu. Cũng Tại lớp tập huấn, các học viên còn được  thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm trong qua trình chăm sóc, thu hoạch thảo quả
Thông qya lớp tập huấn, nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng cho cán bộ, hội viên, nông dân trong khâu chọn giống, nhân giống, trồng, chăm sóc; quy trình thu hoạch, sơ chế và bảo quản Thảo quả khô đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, đủ tiêu chuẩn xuất khẩu. Từ đó nâng cao giá trị sản phẩm thảo qua, nâng cao thu nhập cho nông dân trên địa bàn
                                                                             Trọng Hoản

Tác giả: Trang TTĐT Quản trị

Nguồn tin: Trọng Hoản

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down