Lễ ra mắt công đoàn cơ sở Công ty Cổ phần thủy điện Nậm So 1

Thứ hai - 15/07/2024 23:25 63 0
Chiều ngày 15/7/2044, LĐLĐ huyện Tam Đường phối hợp với Công ty Cổ phần thủy điện Nậm So tại xã Thèn Sin 1 tổ chức buổi lễ kết nạp công đoàn viên và thành lập công đoàn cơ sở Công ty Cổ phần thủy điện Nậm So 1. Đến dự có đ/c Hoàng Thọ Trung - UV BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, đ/c Cao Trang Trọng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy huyện ủy, Đ/c Phong Vĩnh Cường - PCT UBND huyện, lãnh đạo LĐLĐ huyện, Đảng ủy, chính quyền xã Thèn Sin, Công đoàn Công ty thủy điện Hua Chăng, lãnh đạo cùng các đoàn viên công đoàn Công ty Cổ phần thủy điện Nậm So 1.
Quang cảnh Lễ kết nạp đoàn viên và công bố quyết định thành lập công đoàn cơ sở Công ty Cổ phần thủy điện Nậm So 1.
Tại buổi Lễ, đại diện LĐLĐ huyện đã công bố Quyết định 23, 24, 25 của LĐLĐ huyện về kết nạp đoàn viên công đoàn, thành lập Công đoàn cơ sở và chỉ định Ban Chấp hành lâm thời Công ty Cổ phần thủy điện Nậm So 1 gồm 3 đ/c. Theo đó Công đoàn cơ sở Công ty Cổ phần thủy điện Nậm So 1 trực thuộc LĐLĐ huyện, với 17 đoàn viên công đoàn.
Đ/c Đỗ Quốc Tuấn - Chủ tịch LĐLĐ huyện trao quyết định thành lập Công đoàn và tặng hoa cho Ban chấp hành công đoàn lâm thời Công ty Cổ phần thủy điện Nậm So 1.
Công ty Cổ phần thủy điện Nậm So 1 ở xã Thèn Sin được xây dựng năm 2018 và chính thức đi vào hoạt động năm 2021. Ngay sau Lễ công bố các quyết định, đại diện Ban chấp hành Công đoàn cơ sở Công ty Cổ phần thủy điện Nậm So 1 đã thông qua phương hướng hoạt động của công đoàn.
Đ/c Hoàng Thọ Trung - UV BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh phát biểu tại buổi Lễ.
Tới dự và phát biểu chỉ đạo đ/c Hoàng Thọ Trung - UV BCH tổng LĐLĐ Việt  Nam - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh cho rằng: Việc kết nạp đoàn viên công đoàn và thành lập Công đoàn cơ sở Công ty Cổ phần thủy điện Nậm So 1 là sự kiện quan trọng và có ý nghĩa chính trị sâu sắc đối với LĐLĐ huyện Tam Đường nói riêng và hệ thống công đoàn tỉnh Lai Châu nói chúng. Bên cạnh đó, đ/c cũng đề nghị: BCH Công đoàn cần phối hợp với Công ty xây dựng nội quy, quy chế làm việc; thường xuyên nắm bắt tâm tư nguyện vọng của đoàn viên để tham gia, đề xuất với chủ doanh nghiệp giải quyết kịp thời kiến nghị của người lao động; Cùng với doanh nghiệp thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn vệ sinh lao động, cải thiện điều kiện làm việc; thực hiện tốt vai trò của tổ chức Công đoàn để bảo vệ quyền lợi chính đáng cho công nhân lao động của đơn vị và xây dựng công đoàn ngày càng vững mạnh.
Đ/c Hoàng Thọ Trung - UV BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh tặng hoa chúc mừng Ban chấp hành công đoàn lâm thời Công ty Cổ phần thủy điện Nậm So 1.
Cũng nhân dịp này LĐLĐ tỉnh, huyện ủy - HĐND - UBND huyện, LĐLĐ huyện, Đảng ủy, chính quyền xã Thèn Sin và các đơn vị đã tặng hoa chúc mừng buổi Lễ thành lập và ra mắt Công đoàn cơ sở Công ty Cổ phần thủy điện Nậm So 1.
Đ/c Cao Trang Trọng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy và đ/c Phong Vĩnh Cường - PCT UBND huyện tặng hoa chúc mừng Ban chấp hành công đoàn lâm thời Công ty Cổ phần thủy điện Nậm So 1.
Các đ/c lãnh đạo LĐLĐ tỉnh, lãnh đạo Huyện ủy - UBND huyện, LĐLĐ huyện, lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền xã Thèn Sin thăm quan phòng vận hành Nhà máy thủy điện Nậm So 1.

Tác giả: Trang TTĐT Quản trị

Nguồn tin: Hoàng Cường