Tả Lèng huy động trên 450 người tham gia dọn dẹp vệ sinh và trồng cây xanh

Thứ ba - 30/07/2024 03:12 79 0
Thực hiện chương trình xây dựng Nông thôn mới, ngày 27/7/2024, Ban chỉ đạo chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng Nông thôn mới xã Tả Lèng đã phối hợp với Tập đoàn ARCHI và Nhân dân tổ chức chương trình trồng cây xanh dọc hai bên tuyến đường trục xã từ điểm du lịch đồi thông lên đến ngã ba bản San Cha Mán.
Quang cảnh buổi ra quân dọn dẹp vệ sinh, trồng cây xanh của xã Tả Lèng.
Nhằm tạo cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp và thực hiện tiêu chí môi trường gắn với xây dựng điểm du lịch xanh. Hơn 450 cán bộ, công chức xã, các đơn vị trường học, đoàn thanh niên và Nhân dân xã Tả Lèng đã ra quân trồng gần 1.500 cây Hoa giấy, Anh đào, Thiên điểu, Hoa ngũ sắc và Cây chiều tím dọc hai bên tuyến đường từ khu vực điểm du lịch Đồi thông lên đến ngã ba bản San Cha Mán với tổng chiều dài hơn 1,5km. Được biết, toàn bộ cây xanh và cây hoa do Tập đoàn ARCHI hỗ trợ với tổng kinh phí trên 90 triệu đồng.
Nhân dân xã Tả Lèng trồng hoa giấy dọc 2 bên tuyến đường trục xã.
Chương trình trồng cây nhằm mục đích tuyên truyền sâu rộng tới mọi tầng lớp nhân dân trên địa bàn xã về lợi ích của việc trồng, chăm sóc, bảo vệ môi trường; đồng thời góp phần phát triển thảm thực vật, cây xanh đem lại sự trong lành cho môi trường sống, tạo cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp. Ngoài ra cán bộ, công chức xã, đoàn viên thanh niên, các thầy cô giáo và Nhân dân còn tiến hành tổng vệ sinh, thu gom rác thải từng bước làm đẹp cảnh quan, môi trường tại địa phương và nhằm thực hiện tiêu chí môi trường phấn đấu đưa xã Tả Lèng hoàn thành chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng Nông thôn mới.
Lãnh đạo UBND xã Tả Lèng và cán bộ giáo viên đang trồng hoa giấy dọc tuyến đường trục xã.

Tác giả: Trang TTĐT Quản trị

Nguồn tin: Hoàng Cường