Tam Đường: 5 sản phẩm đạt tiêu chuẩn Ocop 3 sao

Thứ hai - 17/06/2024 04:08 301 0
Chiều ngày 14/6/2024, Hội đồng đánh giá phân hạng sản phẩm Ocop huyện Tam Đường tổ chức Hội nghị thẩm định, đánh giá, phân hạng sản phẩm thuộc Chương trình Ocop đợt I/2024. Tham dự hội nghị có Lãnh đạo phòng chuyên môn Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch; Văn phòng điều phối Nông thôn mới tỉnh Lai Châu; cùng đại diện một số cơ quan chuyên môn và các chủ thể tham gia đánh giá, phân hạng sản phẩm Ocop. Đồng chí Phong Vĩnh Cường – Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị
IMG 250
Quang cảnh hội nghị
Tham dự chương trình phân hạng sản phẩm OCOP đợt I/2024 huyện Tam Đường có 06 sản phẩm của 6 chủ thể đăng ký và gửi hồ sơ sản phẩm tham gia đánh giá phân hạng. Trong đó đánh giá lần đầu 05 sản phẩm; đánh giá lại 01 sản phẩm.Tuy nhiên kết quả thẩm định sản phẩm Miến dong Vững Tâm chưa đảm bảo theo hồ sơ yêu cầu.
IMG 252
Sản phẩm Miến dong Bình Lư và Gạo Séng Cù Thèn Sin
Các sản phẩm đủ điều kiện đánh giá thuộc 3 nhóm, gồm 2 sản phẩm thuộc nhóm du lịch là: Du lịch cộng đồng bản Sì Thâu Chải (Hồ Thầu) và Du lịch cộng đồng bản Lao Chải 1 ( Khun Há); 02 sản phẩm thuộc nhóm chế biến: Miến dong Bình Lư và Gạo Séng Cù Thèn Sin; 01 sản phẩm thuộc nhóm thực phẩm tươi sống: Lê Giang Ma.
IMG 253
Sản phẩm Lê Giang Ma
Trên cơ sở đánh giá chi tiết, chấm điểm từng nội dung, từng tiêu chí, các thành viên trong Hội đồng thống nhất nhận định: Đa số các sản phẩm chủ yếu là các sản phẩm đặc sản, đặc trưng, truyền thống của địa phương, các chủ thể đã chủ động quan tâm đến chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm, có truy xuất nguồn gốc, bao bì nhãn mác theo xu hướng thị trường tiêu dùng và theo quy định. Các sản phẩm bước đầu đã khơi dậy tiềm năng, thế mạnh về vùng nguyên liệu và sử dụng lao động địa phương, đặc biệt là các sản phẩm đặc sản vùng miền. Các chủ thể đã thấy được lợi thế, cơ hội phát triển và khai thác giá sản phẩm gắn với nét văn hóa truyền thống và điều kiện tự nhiên…
IMG 251
Thành viên hội đồng tham gia đóng góp ý kiến
Bên cạnh đó các thành viên Hội đồng đã góp ý đối với chủ thể khắc phục một số tồn tại, hạn chế để các chủ thể tiếp tục hoàn thiện, nâng cao chất lượng, góp phần nâng hạng sản phẩm, nâng cao giá trị, sức cạnh tranh trên thị trường và khẳng định đặc trưng của từng địa phương.
Sau khi phân tích, cho ý kiến đối với các sản phẩm đủ điều kiện, Hội đồng đã tiến hành đánh giá, phân hạng sản phẩm Ocop năm 2024 đợt I bằng hình thức chấm điểm đối với 05 sản phẩm. Kết quả, 5 sản phẩm đạt tiêu chuẩn Ocop 3 sao, trong đó có sản phẩm Miến dong Bình Lư đủ điều kiện trình Hội đồng đánh giá, xếp hạng sản phẩm Ocop tỉnh cấp chứng nhận đạt tiêu chuẩn Ocop 4 sao.
Trọng Hoản

Tác giả: Trang TTĐT Quản trị

Nguồn tin: Trọng Hoản

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down