Gần 70 cán bộ giáo viên, học sinh trường PT DTBT Tiểu học Giang Ma được tập huấn sơ cấp cứu và phòng, chống tai nạn thương tích, đuối nước

Thứ tư - 16/10/2024 22:19 25 0
Chiều ngày 16/10/2024, Hội chữ thập đỏ huyện phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh và Trường PT DTBT Tiểu học Giang Ma tổ chức lớp tập huấn sơ cấp cứu ban đầu, phòng, chống tai nạn thương tích và đuối nước cho gần 70 cán bộ, giáo viên và các em học sinh khối lớp 4, lớp 5 trong trường.
IMG 2077
Cán bộ Hội chữ thập đỏ huyện hướng dẫn học sinh băng bó vết thương phần mềm.
Tại lớp tập huấn, cán bộ Hội chữ thập đỏ, tỉnh, huyện đã thông tin đến cán bộ giáo viên và các em học sinh về ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ, Trăng lưỡi liềm đỏ Quốc tế, ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và hướng dẫn các thầy, cô giáo cùng các em học sinh một số kỹ năng xử lý trong những tình huống khi gặp tai nạn đuối nước, biện pháp phòng, chống tai nạn thương tích; phương pháp giải cứu và sơ cấp cứu cho nạn nhân bị đuối nước... Bên cạnh đó, các em học sinh còn được thực hành sơ cấp cứu băng bó vết thương phần mềm, hồi sức tim phổi..
Cán bộ Hội chữ thập đỏ huyện đang hướng dẫn học sinh hồi sức tim phổi
Những kiến thức tại lớp tập huấn giúp các thầy, cô giáo nắm bắt được những kiến thức cơ bản về cách phòng tránh đuối nước để tự bảo vệ bản thân và giúp đỡ bạn bè khi gặp sự cố, đây cũng là những kỹ năng cần thiết và thực tế giúp các em chủ động phòng, chống tai nạn thương tích và đuối nước, từ đó góp phần bảo vệ, chăm sóc trẻ em cũng như phòng ngừa, hạn chế tối đa tình trạng tai nạn, thương tích và đuối nước ở trẻ em

Tác giả: Trang TTĐT Quản trị