Khởi tố 10 vụ án ma túy

Thứ tư - 03/07/2024 04:20 115 0
Thực hiện tháng hành động phòng, chống ma túy, ngày Quốc tế phòng, chống ma túy và ngày toàn dân phòng, chống ma túy năm 2024. Công an huyện Tam Đường đã xây dựng kế hoạch và mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm ma túy, đồng thời chỉ đạo các tổ, đội nghiệp vụ, công an các xã, thị trấn tăng cường công tác tuyên truyền đến đến các bản, khu dân cư, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, trường học về hiểm họa của ma túy, nhất là tác hại của các loại ma túy tổng hợp, cần sa và các chất hướng thần mới để nâng cao nhận thức cộng đồng, đặc biệt là thế hệ trẻ… nhằm nâng cao nhận thức về công tác phòng, chống ma túy trong quần chúng nhân dân.
Hiện trường lực lượng Công an huyện, Công an xã Bản Hon, Thèn Sin bắt quả tang 2 đối tượng Lò Văn Hươi ở Noong Hẻo - Sìn Hồ và Vàng Văn Ón ở Thèn Sin về hành vi mua bán trái phép chất ma túy.
Bên cạnh đó, lực lượng Công an huyện và công an các xã, thị trấn cũng tăng cường nắm tình hình, rà soát, phát hiện, đấu tranh, ngăn chặn các hoạt động tàng trữ, mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy nhất là nguồn ma túy từ địa bàn khác vào. Sau 1 tháng triển khai, lực lương Công an huyện và công an các xã, thị trấn đã phát hiện, khởi tổ 10 vụ với 11 bị can liên quan đến ma túy, thu giữ gần 15g heroin, tăng 6 vụ, 7 đối tượng so với cùng kỳ năm 2023. Ngoài ra, Công an huyện còn phối hợp với UBND các xã, thị trấn, TTYT huyện xác định tình trạng nghiện đối với 1 trường hợp và lập hồ sơ đề nghị áp dụng biện pháp cai nghiện tại Trung tâm cai nghiện bắt buộc tỉnh Lai Châu.
Đối tượng Lò Văn Thăm ở bản Tân Hợp - xã Sơn Bình cùng tang vật tại cơ quan Cảnh sát điều tra công an huyện Tam Đường
Thông qua đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm ma túy đã góp phần kéo giảm tình trạng mua, bán, tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy từ đó góp phần giảm tình trạng vi phạm pháp luật và đảm bảo tình hình an ninh trật tự trên địa bàn toàn huyện.

Tác giả: Trang TTĐT Quản trị

Nguồn tin: Hoàng Cường