Mưa lũ làm thiệt hại trên 6 tỷ đồng

Thứ hai - 15/07/2024 23:13 59 0
Trong thời gian qua, huyện Tam Đường đã chủ động tham mưu thực hiện tốt các biện pháp PCTT&TKCN, sẵn sàng phương án xử lý, theo phương châm bốn tại chỗ hiệu quả, hạn chế thấp nhất thiệt hại do thiên tai gây ra; BCH duy trì ứng trực 24/24h khi có diễn biến thời tiết bất thường xảy ra.
Mưa lũ làm sạt lở đất đá vào diện tích dong riềng của nhân dân xã Giang Ma
Tuy nhiên, trong tháng 6/2024 trên địa bàn huyện xảy ra 2 đợt mưa lớn kéo dài gây thiệt hại về tài sản, giá trị thiệt hại ước 6 tỷ 660 triệu đồng. Đợt 1 từ ngày 9-10/6: Mưa lớn làm hư hỏng, sạt lở khoảng 12m kè khu tái định cư bản Đông Pao 2, xã Bản Hon. Giá trị thiệt hại ước khoảng 400 triệu đồng. Đợt 2 từ ngày 25-26/6: Tổng thiệt hại ước 6 tỷ 360 triệu đồng, cụ thể: Về Nông nghiệp ước thiệt hại khoảng 10 triệu đồng; về giao thông ước thiệt hại khoảng 30 triệu đồng; về thủy lợi ước thiệt hại ước 20 triệu đồng. Về tài sản khác: Mưa lớn làm sạt lở tại khu du lịch Cầu kính Rồng mây xã Sơn Bình. Tổng thiệt hại ước 6,3 tỷ đồng. Ngay sau khi mưa lũ xảy ra, UBND huyện chỉ đạo các địa phương huy động lược lượng tích cực khắc phục hậu quả, ổn định đời sống cho nhân .

Trọng Hoản

Tác giả: Trang TTĐT Quản trị