21 tỷ đồng đầu tư xây dựng điểm dân cư nông thôn

Thứ tư - 14/08/2024 22:30 86 0
Năm 2022, UBND huyện Tam Đường đã quyết định đầu tư Dự án: Sắp xếp ổn định dân cư bản Na Đông 1 - xã Thèn Sin với mục tiêu tạo mặt bằng, hoàn thiện cơ sở hạ tầng để di chuyển, sắp xếp, ổn định dân cư góp phần phát triển kinh tế - xã hội cho Nhân dân bản Na Đông 1 - xã Thèn Sin.
Các đ/c Lãnh đạo Huyện ủy - HĐND - UBND huyện và lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền xã Thèn Sin kiểm tra mặt bằng khu sắp xếp, ổn định dân cư ở bản Na Đông 1.
Dự án được phê duyệt tại Quyết định số 2612/QĐ-UBND ngày 5/8/2022 của UBND huyện Tam Đường với tổng mức đầu tư được phê duyệt là 21 tỷ đồng từ nguồn vốn chương trình mục tiêu Quốc gia về phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi cùng các nguồn vốn hợp pháp khác. Diện tích san gạt mặt bằng khu dự án là 6ha để tạo quỹ đất xây dựng các cơ sở hạ tầng thiết yếu và bố trí đất ở cho 90 hộ dân.
Đ/c Phong Vĩnh Cường - PCT UBND huyện trao đổi với lãnh đạo UBND xã Thèn Sin về tiến độ dự án.
Dự án được khởi công từ 23/12/2022 do khởi công do Công ty TNHH một thành viên Thanh Tuyền thi công. Đến nay, sau gần 2 năm triển khai dự án đã hoàn thành được khoảng 80% khối lượng, còn lại 20% phần việc như: Hệ thống đường giao thông nội bộ, rãnh thoát nước, hạ tầng điện, nước sinh hoạt... dự kiến đến cuối năm 2024 sẽ hoàn thành và bàn giao đưa vào sử dụng. Sau khi hoàn thành dự án sẽ đáp ứng về nhu cầu đất ở, nhà ở cho nhân dân trên địa bàn xã. Qua đó góp phần nâng cao hiệu quả sử dụng đất, tạo điều kiện để người dân ổn định về chỗ ở và phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

Tác giả: Trang TTĐT Quản trị

Nguồn tin: Hoàng Cường