Phiên họp tháng 8/2024 UBND huyện Tam Đường

Thứ tư - 14/08/2024 23:17 95 0
Ngày 13/8, UBND huyện Tam Đường tổ chức Phiên họp tháng 8 nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh tháng 8, nhiệm vụ trọng tâm tháng 9 năm 2024. Dự và chỉ đạo phiên họp có đ/c Cao Trang Trọng – P.Bí thư Thường trực Huyện ủy; đ/c Sùng Lử Páo – P.Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện và đ/c Phong Vĩnh Cường – P.Chủ tịch UBND huyện đồng chủ trì phiên họp.
Toàn cảnh phiên họp.
Trong tháng, các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh trên địa bàn huyện cơ bản đạt tiến độ đề ra; không phát sinh dịch bệnh lớn trên cây trồng vật nuôi; các mô hình liên kết sản xuất nông nghiệp được đẩy mạnh đảm bảo đúng tiến độ. Thực hiện tốt các đợt ra quân trồng chè, trong tháng trồng mới 49,76 ha, lũy kế 99,76/75 ha, đạt 132,5% so kế hoạch, hiện đang  tiếp tục cấp giống trồng mới 05 ha chè tập trung. Bên cạnh đó, tích cực đôn đốc, hướng dẫn các hộ gia đình trồng rừng sản xuất cây gỗ lớn năm 2024 thực hiện cấp phát và tiến hành trồng được 20/50 ha đạt 40% kế hoạch và ước hết tháng 8 trồng được mới 50/50 ha, đạt 100%. Công tác quản lý xây dựng, quản lý quy hoạch, quản lý tài nguyên – môi trường được thực hiện nghiêm túc, đúng quy định, không có vụ việc vi phạm nghiêm trọng xảy ra. Đồng thời, làm tốt công tác phòng, chống dịch bệnh, tiêm phòng các loại vắc xin, khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe Nhân dân. Các hoạt động tuyên truyền, truyền thông phát huy hiệu quả tích cực. Các chính sách an sinh xã hội được đảm bảo. Công tác thanh tra, tư pháp, giải quyết khiếu nại, tố cáo tiếp tục được quan tâm triển khai thực hiện nghiêm túc, đúng quy định. Công tác Quốc phòng - An ninh được đảm bảo, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.
 Đại biểu thảo luận tại phiên họp.
Tại phiên họp, các đại biểu đã tập trung thảo luận về một số tồn tại, hạn chế như: Tiến độ thực hiện kế hoạch dạy nghề cho lao động nông thôn còn chậm theo kế hoạch; Tiến độ công tác xây lắp một số công trình còn chậm. Thu ngân sách trên địa bàn đạt thấp.

DSC09836 1
 Đ/c Sùng Lử Páo – P.Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện kết luận phiên họp.
Phát biểu kết luận phiên họp, đồng chí Sùng Lử Páo – P.Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các cơ quan chuyên môn và các xã, thị trấn quan tâm chăm sóc diện tích cây trồng và diện tích lúa hiện có; làm tốt công tác kiểm soát dịch bệnh cho đàn gia súc. Đẩy mạnh hoàn thành kế hoạch trồng chè, chanh leo, rừng cây gỗ lớn. Làm tốt công tác phòng chống thiên tai, TKCCN tại các xã, thị trấn. Đôn đốc nhà thầu tăng ường nhân lực, xây dựng cơ bản hoàn thiện các công trình dự án kịp tiến độ, khối lượng giải ngân. Chuẩn bị các điều kiện để đón năm học mới, quan tâm thi tuyển giáo viên, viên chức cho ngành giáo dục...
Cầm Thanh

Tác giả: Trang TTĐT Quản trị