Bàn giao cá thể động vật Trăn đất cho Trung tâm cứu hộ, bảo tồn và phát triển sinh vật Hoàng Liên

Thứ tư - 09/10/2024 21:57 83 0
Tối ngày 8/10/2024, Hạt Kiểm lâm huyện Tam Đường tiến hành bàn giao cá thể Trăn đất với trọng lượng 10,3kg cho Trung tâm cứu hộ, bảo tồn và phát triển sinh vật Hoàng Liên.
Cán bộ Hạt Kiểm lâm huyện bàn giao cá thể Trăn đất cho Trung tâm cứu hộ, bảo tồn và phát triển sinh vật Hoàng Liên.
Được biết: Trăn đất là cá thể động vật quý hiếm thuộc nhóm IIA danh mục các loài có nguy cơ bị đe dọa, cần được quản lý, bảo vệ chặt chẽ do người dân ở bản Na Đông - xã Thèn Sin bắt được ở gần nhà và tự nguyên giao nộp cho Hạt Kiểm lâm huyện vào đêm ngày 7/10/2024.
Cán bộ Hạt Kiểm lâm huyện kiểm tra trọng lượng cá thể Trăn đất.
Sau khi tiếp nhận cá thể Trăn đất này, Trung tâm Cứu hộ, bảo tồn và Phát triển sinh vật Hoàng Liên sẽ đưa về trung tâm và tiến hành chăm sóc sức khỏe, khảo sát môi trường, đạt thời gian kiểm dịch, khi đủ điều kiện sẽ được thả về môi trường tự nhiên tại Vườn quốc gia Hoàng Liên.
Cán bộ Trung tâm cứu hộ, bảo tồn và phát triển sinh vật Hoàng Liên đưa cá thể Trăn đất lên xe chuyên trở về Trung tâm cứu hộ.

Tác giả: Trang TTĐT Quản trị

Nguồn tin:   Hoàng Cường