Phiên họp tháng 10 UBND huyện Tam Đường

Thứ ba - 15/10/2024 03:18 14 0
Ngày 14/10, UBND huyện Tam Đường tổ chức Phiên họp thường kỳ tháng 10 đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh tháng 10, nhiệm vụ trọng tâm tháng 11 năm 2024. Đ/c Sùng Lử Páo – P.Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện và đ/c Vũ Xuân Thịnh – P.Chủ tịch UBND huyện đồng chủ trì phiên họp.
DSC03142
Toàn cảnh phiên họp tháng 10 UBND huyện Tam Đường.
Trong tháng 10, UBND huyện thực hiện tốt công tác chỉ đạo, đôn đốc tiến độ chuẩn bị các điều kiện sản xuất, đẩy nhanh tiến độ thu hoạch lúa mùa, sản xuất vụ đông. Toàn huyện đã thu hoạch được 3.740 ha, năng suất 52,59 tạ/ha, sản lượng 20.270 tấn lúa vụ mùa; trồng mới 63/63 ha ngô vụ đông; thực hiện tốt kế hoạch trồng chè và trồng rừng theo chỉ tiêu kế hoạch đề ra. Giá trị sản xuất công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp trong tháng ước đạt 49 tỷ 900 triệu đồng. Tổng giá trị sản xuất thương mại trong tháng ước đạt 42 tỷ đồng. Các hoạt động trên lĩnh vực văn hóa - xã hội được đảm bảo; công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân được quan tâm thực hiện. Các chính sách an sinh, phúc lợi xã hội thực hiện đầy đủ. Chính trị - xã hội, quốc phòng - an ninh cơ bản giữ vững, ổn định.
DSC03137
Đại biểu thảo luận tại phiên họp.
Phiên họp cũng đã thông qua Dự thảo Quyết định phân cấp giải quyết một số thủ tục hành chính về tôn giáo thuộc thẩm quyền của UBND huyện Tam Đường. Dự thảo Đề án du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, giải trí trong rừng phòng hộ huyện Tam Đường giai đoạn 2024-2030. Tại phiên họp các đại biểu đã thảo luận, chỉ rõ nguyên nhân một số tồn tại hạn chế và bàn các giải pháp khắc phục trong những tháng cuối năm.
DSC03145
Đ/c Sùng Sùng Lử Páo – P.Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện kết luận phiên họp.
Kết luận phiên họp, đồng chí Sùng Lử Páo - Chủ tịch UBND huyện đề nghị, các cơ quan chuyên môn nâng cao chất lượng tham mưu cho UBND huyện và tăng cường công tác phối hợp với các địa phương để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ trọng tâm tháng 11. Tiếp tục thực hiện tốt việc giải quyết tốt đơn thư khiếu nại, tố cáo; rà soát các hộ gia đình chưa đảm bảo tiêu chuẩn 3 cứng về nhà ở; hoàn thiện hồ sơ công nhận các xã, bản đạt chuẩn NTM; cơ quan chuyên môn chuẩn bị các nội dung để tổ chức tổng kết công tác PCCCR trong tháng 11. Thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, đào tạo nghề - đặc biệt đẩy nhanh tiến độ khai giảng các lớp dạy nghề cho lao động nông thôn,…
Cầm Thanh

Tác giả: Trang TTĐT Quản trị