Cấp giông lúa VNR20 cho nông dân xã Nà Tăm

Thứ sáu - 11/06/2021 04:56 656 0
Để không ngừng tăng năng xuất, chất lượng lúa cho bà con nông dân trong những vụ sản xuất tới, Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện Tam Đường vừa phối hợp với xã Nà Tăm cấp giống lúa thuần thế hệ mới VNR20 cho bà con nông dân gieo cấy vụ mùa.
Thực hiện mô hình áp dụng giống mới trong sản xuất lúa thuần VNR20 tại huyện Tam Đường năm 2021, xã Nà Tăm triển khai cho bà con nông dân đăng ký gieo cấy 24 ha lúa mùa. Các hộ tham gia mô hình được Nhà nước hỗ trợ 100% chi phí về giống, phân bón, hướng dẫn kỹ thuật gieo cấy và chăm sóc. Đến thời điểm này,  Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện đã cấp xong 1,68 tấn giống và  hơn 16 tấn phân bón cho người dân 3 bản: Nà Hiềng, Nà Luồng, Cóc Noọc.
 
IMG 302
Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện cấp giống lúa VNR20 cho nông dân xã Nà Tăm

Bên cạnh đó, xã cũng phối hợp với cơ quan chuyên môn hướng dẫn Nhân dân kĩ thuật làm đất, gieo cấy, chăm sóc và thu hoạch. Ưu điểm của giống lúa thuần VNR20 cho năng suất cao vượt trội, năng suất trung bình từ 7 – 7,5 tấn/ha, thâm canh đạt 8 – 8,5 tấn/ha. Thời gian sinh trưởng của cây lúa trong vụ mùa đối với khu vực Bắc Trung Bộ là từ 90 – 100 ngày; chất lượng gạo thơm ngon...
Mô hình thành công sẽ là cơ hội để người nông dân xã Nà Tăm lựa chọn được giống lúa phù hợp với khí hậu, thổ nhưỡng cho năng suất, chất lượng cao, giúp người dân từng bước xóa đói giảm nghèo.
                                                                        Trọng Hoản

Nguồn tin: Trọng Hoản

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down