Đoàn công tác huyện Kỳ Sơn làm việc tại huyện Tam Đường

Thứ năm - 25/04/2024 03:32 111 0
Chiều ngày 24/4, Đoàn công tác huyện Kỳ Sơn (tỉnh Nghệ An) do đồng chí Xeo Văn Nam - P.Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại huyện Tam Đường về việc đề xuất phối hợp học tập kinh nghiệm trong công tác tuyên truyền giảm thiểu tình trạng tảo hôn, hôn nhân cận và một số mô hình phát triển kinh tế. Về phía huyện Tam Đường, tiếp đoàn có đồng chí Giàng A Thanh – P.Chủ tịch HĐND huyện và đại diện lãnh đạo UBND huyện và một số phòng, ban, ngành huyện Tam Đường.
DSC00429
 Toàn cảnh buổi làm việc.
Tại đây, đại diện lãnh đạo 2 huyện đã thông tin nhanh về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh và trao đổi kinh nghiệm trong việc triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 - 2025 (Đặc biệt là nội dung Dự án 9 (tiểu dự án 2) về giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi). Theo đó, huyện Kỳ Sơn có 21 xã và một thị trấn, trong đó mới chỉ có 1 xã đạt chuẩn NTM; với 5 dân tộc cùng sinh sống và là huyện thuộc nhóm 74 huyện khó khăn nhất cả nước. Năm 2023, tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân đạt 9,75%; tổng thu ngân sách đạt 15 tỷ đồng; thu nhâp bình quân trên đầu người đạt 27,5 triệu đồng/người; tỷ lệ lao động qua đào tạo là 51%; toàn huyện có trên 9 nghìn hộ nghèo. Đặc biệt, tổng số người tảo hôn trên địa bàn huyện năm 2021, 2022 lần lượt là 147 và 171 trường hợp. Chỉ tính riêng quý I-2023, toàn huyện đã ghi nhận 150 trường hợp tảo hôn (131 trường hợp là người dân tộc Mông), vượt qua tổng số trường hợp tảo hôn của cả năm 2021. 
DSC00441
 Đoàn công tác huyện Kỳ Sơn tặng quà lưu niệm cho huyện Tam Đường.
Cũng tại buổi làm việc, các đại biểu đã tập trung thảo luận, trao đổi một số vấn đề như: Giải pháp giảm số người tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống; công tác bàn giao đất, giao rừng; kinh nghiệm phát triển cây dược liệu; cách phát triển sản phẩm nông nghiệp sạch gắn với phát triển du lịch và nâng cao các tiêu chí NTM….
Cầm Thanh

Tác giả: Trang TTĐT Quản trị

Nguồn tin: Cầm Thanh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down