Hội nghị trực tuyến báo cáo viên toàn tỉnh tháng 2/2022

Thứ tư - 02/03/2022 22:30 447 0
Sáng ngày 2/3/2022, Ban Tuyên giáo tỉnh ủy tổ chức hội nghị trực tuyến Báo cáo viên toàn tỉnh tháng 2/2022. Tham dự tại điểm cầu huyện Tam Đường có đ/c Tẩn Thị Quế UV BCH Đảng bộ tỉnh - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện, các đồng chí Thường trực Huyện ủy - HĐND - UBND huyện, các ban ngành đoàn thể huyện và các đ/c là báo cáo viên cấp huyện.
Tại hội nghị các đại biểu đã được lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh thông tin về Quy định số 51-QĐ/TW của Ban Bí thư về tổ chức cơ quan chính trị trong lực lượng Quân đội nhân dân Việt Nam và Kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống Lực lượng vũ trang tỉnh Lai Châu 29/02/1952 - 28/02/2022. Đại diện lãnh đạo Ban tuyên giáo Tỉnh ủy thông tin về tình hình thế giới năm 2021, dự báo năm 2022, đặc biệt là những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 và căng thẳng giữa Ucraina và Liên bang Nga đã tác động nặng nề tới đời sống, kinh tế - xã hội của toàn thế giới, việc chuyển giao quyền lực của nước Mỹ, tình hình Biển Đông và lập trường của các nước cũng như khu vực Đông Nam Á, những đinh hướng tuyên truyền trong thời gian tới. Cũng tại hội nghị, đại diện lãnh đạo Bảo hiểm xã hội tỉnh đã thông tin đến toàn thể đại biểu những kết quả triển khai thực hiện chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn tỉnh Lai Châu năm 2021, phương hướng nhiệm vụ năm 2022. Những quy định mới của chính sách BHXH, BHYT năm 2022.

Tinh
Quang cảnh hội nghị

Bên cạnh đó, lãnh đạo Ban tuyên giáo Tỉnh ủy cũng thông qua Quyết định số 883 của Ban Tuyên giáo Trung ương về ban hành kèm theo Quy chế đào tạo, bồi dưỡng của Trung tâm Chính trị cấp huyện; Quy định số 57 của Ban Chấp hành Trung ương về đối tượng, tiêu chuẩn và phân cấp đào tạo lý luận chính trị.

Nguồn tin: Hoàng Cường