Đại hội lần thứ VII Hội CCB xã Thèn Sin nhiệm kỳ 2022-2027

Thứ hai - 21/03/2022 23:00 498 0
Sáng ngày 19/3/2022, Hội cựu chiến binh xã Thèn Sin tổ chức Đại hội lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022-2027. Dự có lãnh đạo UB MTTQ huyện, hội CCB huyện, lãnh đạo cấp ủy chính quyền địa phương.
Trong những năm qua, cán bộ hội viên Hội CCB xã Thèn Sin luôn phát huy truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, đoàn kết, sáng tạo triển khai nhiệm vụ công tác hội và phong trào CCB. Nhiều hội viên CCB đã mạnh dạn đầu tư vốn, áp dụng tiến bộ KHKT vào phát triển sản xuất kinh doanh, vươn lên làm giàu chính đáng. Hội nhận ủy thác với Ngân hàng chính sách xã hội huyện tạo điều kiện cho hội viên vay vốn phát triển sản xuất kinh doanh với tổng dư nợ 4,2 tỷ đồng. Từ nguồn vốn vay, các hội viên đã sử dụng đúng mục đích đem lại hiệu quả; góp phần phát triển kinh tế gia đình, nâng cao đời sống, số hộ nghèo giảm dần qua từng năm. Đến nay, Hội CCB xã có 42% hộ gia đình hội viên khá giàu, tăng 12,5% so với đầu nhiệm kỳ, hiện chỉ còn 3% hộ nghèo, giảm 3% so với năm 2017.

Lãnh đạo Hội CCB huyện, Đảng ủy xã tặng hoa chúc mừng BCH Hội CCB xã Thèn Sin khóa VII, nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Bên cạnh đó, Hội Cựu chiến binh xã Thèn Sin còn làm tốt công tác tuyên truyền vận động hội viên và nhân dân tích cực tham gia xây dựng Nông thôn mới, hiến 5.000 m2 đất và đóng góp nhiều ngày công lao động để làm đường nội đồng, nội bản, bê tông hóa các tuyến kênh mương... Tích cực thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết, xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh” hàng năm có trên 90% gia đình hội viên đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa; tích cực tham gia các chương trình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, bảo vệ quyền lợi chính đáng cho các hội viên, giáo dục lòng yêu nước cho thế hệ trẻ. Đặc biệt, nhiệm kỳ qua, hội CCB xã Thèn Sin đã kết nạp mới được 30 hội viên, nâng tổng số hội viên lên 131 người, sinh hoạt tại 8 chi hội. Qua đính giá, hàng năm có 100% cơ sở hội đạt trong sạch vững mạnh.
Trên tinh thần dân chủ, trách nhiệm, Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành khoá VII gồm 11 đ/c, đ/c Lò Văn Họa tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Hội CCB xã nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Nguồn tin: Hoàng Cường