BHXH Tam Đường tăng cường tuyên truyền lợi ích của các loại hình BHXH

Thứ năm - 15/08/2024 22:32 100 0
Quang cảnh một buổi tuyên truyền lợi ích của BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình tại xã Nùng Nàng.
Nhằm nâng cao tỷ lệ người dân tham gia BHXH tự nguyện và BHYT, từ đầu năm đến nay, BHXH huyện đã phối hợp với các ban ngành, đoàn thể huyện và các xã, thị trấn trên địa bàn toàn huyện tổ chức được 24 hội nghị tuyên truyền về lợi ích của BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình cho 960 người dân ở các xã, thị trấn trên địa bàn toàn huyện. Đồng thời, tổ chức Lễ ra quân tuyên truyền lưu động và thành lập các tổ truyền thông đến các khu vực chợ, dân cư sinh sống tập chung và đến các hộ gia đình. Thông qua các buổi truyền thông, BHXH huyện đã thu hút được thêm gần 10 người tham BHXH tự nguyện và 56 người tham gia BHYT tự đóng.
Cán bộ BHXH huyện phát tờ rơi thông tin về BHXH tự nguyện đến người dân của Thị trấn.
Để tiếp tục thu hút người dân tham gia vào các loại hình BHXH, từ nay đến cuối năm BHXH huyện sẽ tăng cường công tác tuyên truyền đến người dân nắm bắt và hiểu rõ những lợi ích do các loại hình BHXH mang lại, từng bước nâng cao tỷ lệ người tham gia BHXH tự nguyện và BHYT, góp phần đảm bảo an sinh xã hội của địa phương.
Cán bộ BHXH huyện giải đáp thắc mắc của người dân về những lợi ích của các loại hình BHXH.

Tác giả: Trang TTĐT Quản trị

Nguồn tin:     Hoàng Cường