Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam 2022 tại Lai Châu (Techfest Việt Nam 2022 tại Lai Châu 2022)

Thứ tư - 24/08/2022 22:45 458 0
Trong 2 ngày 28-29/8, tại tỉnh Lai Châu sẽ diễn ra sự kiện Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam 2022 tại Lai Châu – Techfest Việt Nam 2022 tại Lai Châu, với chủ đề “Nắm chắc thời cơ, vượt qua thách thức, khát vọng vươn xa” là sự kiện quan trọng nhằm kiến tạo và thúc đẩy phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của tỉnh Lai châu và các tỉnh bạn, phát huy tiềm năng phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Nâng cao nhận thức về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của các cấp, ngành, địa phương, cộng đồng doanh nghiệp, các tổ chức, các chủ thể của hệ sinh thái; hình thành tư duy đổi mới sáng tạo trong sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Nâng cao năng lực các chủ thể của hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của tỉnh Lai Châu và các tỉnh bạn. Xây dựng và kết nối mạng lưới chuyên gia, cố vấn khởi nghiệp sáng tạo, nhà đầu tư thiên thần, quỹ đầu tư trong nước, quốc tế với hệ sinh thái KNĐMST tỉnh Lai Châu và các tỉnh bạn. Đối thoại chính sách giữa các chuyên gia, nhà quản lý với cộng đồng khởi nghiệp để đề xuất xây dựng chiến lược, cơ chế chính sách và giải pháp thúc đẩy phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo phù hợp với thực tiễn địa phương và khu vực. Xây dựng và kết nối mạng lưới các chuyên gia, cố vấn khởi nghiệp sáng tạo. Quảng bá giới thiệu, quảng bá, trưng bày các dự án, sản phẩm KNST, sản phẩm OCOP và sản phẩm công nghiệp nông thôn, các sản phẩm, dịch vụ khoa học và công nghệ, sản phẩm chủ lực kết nối đến với người tiêu dùng, nhà quản lý, nhà khoa học cộng đồng doanh nghiệp góp phần thúc đẩy phát triển, mở rộng thị trường, định hướng phát triển các sản phẩm của thanh niên, nông dân, phụ nữ, học sinh, sinh viên khởi nghiệp trong thời gian tới. Nằm trong chương trình ngày hội, từ ngày 27 đến ngày 28/8, tại bản Lao Chải, xã Khu Há, huyện Tam Đường sẽ diễn ra các hoạt động bên lề của ngày hội, với các hoạt động: Quảng bá, giới thiệu sản phẩm du lịch, sản phẩm ẩm thực, các hoạt động văn hoá, văn nghệ…; ký kết kết nối đầu tư khoa học, công nghệ, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo giữa các doanh nghiệp, HTX trong tỉnh với các doanh nghiệp, nhà đầu tư trên lĩnh vực du lịch.
Sự kiện này do Bộ Khoa học và Công nghệ và Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu đồng chủ trì. Đây là sự kiện quan trọng nhằm kiến tạo và thúc đẩy phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của tỉnh Lai châu và các tỉnh bạn, qua đó phát huy tiềm năng phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Tác giả: Trung tâm VHTT&TT

Nguồn tin: Trung tâm VHTT&TT