Phiên họp thứ ba năm 2024 của Ban đại diện HĐQT Ngân hàng CSXH Tam Đường

Thứ ba - 16/07/2024 22:48 81 0
Sáng ngày 16/7/2024, Ban đại diện Hội đồng quản trị (HĐQT) Ngân hàng chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Tam Đường đã tổ chức phiên họp thứ ba năm 2024 nhằm đánh giá hoạt động 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Đến dự phiên họp có đồng chí Nguyễn Thanh Hà – Phó giám đốc ngân hàng chính sách xã hội tỉnh Lai Châu; đồng chí Vũ Xuân Thịnh - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện
Quang cảnh hội nghị
Sáu tháng đầu năm, Phòng giao dịch NHCSXH huyện đã tham mưu cho Ban đại diện HĐQT thực hiện tốt các mục tiêu, nhiệm vụ, góp phần tích cực thực hiện có hiệu quả mục tiêu giảm nghèo bền vững, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn huyện.Tổng nguồn vốn đến 30/6/2024 đạt 531.633 triệu đồng, tăng 22.208 triệu đồng so với 31/12/2023, đạt 93,5% kế hoạch năm. Tổng dư nợ 530.496 triệu đồng, tăng 21.274 triệu đồng so với 31/12/2023, đạt 94,7% kế hoạch năm. Số khách hàng còn dư nợ 7.533 khách hàng, với 16 chương trình tín dụng còn dư nợ. Tổng nợ xấu là 327,93 triệu đồng, chiếm 0,06% tổng dư nợ, toàn huyện không có xã có nợ quá hạn trên 2%.
Trong những tháng cuối năm 2024, Phòng giao dịch NHCSXH huyện phấn đấu hoàn thành 100% kế hoạch tăng trưởng nguồn vốn và dư nợ được giao, trong đó huy động tiền gửi tiết kiệm thông qua tổ TK&VV phấn đấu trên 98% số hộ vay vốn có số dư tiền gửi tiết kiệm, số thành viên gửi định kỳ hàng tháng trên 90%; duy trì tỷ lệ nợ xấu dưới 0,1% trên tổng dư nợ; tỷ lệ thu nợ đến hạn trên 85%; tỷ lệ thu lãi đạt từ 98% trở lên; tỷ lệ giao dịch xã bình quân đạt từ 98% trở lên.
Thảo luận tại phiên họp, các đại biểu đã nêu những khó khăn và đề ra các giải pháp trong việc huy động nguồn tiền gửi tiết kiệm; việc thu hồi nợ đọng quá hạn; việc thẩm định hồ sơ của chính quyền cơ sở...

Phát biểu kết luận phiên họp, đồng chí Vũ Xuân Thịnh - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện đề nghị các thành viên Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH huyện cần nêu cao tinh thần trách nhiệm trong thẩm định hồ sơ vay vốn, trong công tác thu hồi nợ đọng quá hạn; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc sử dụng đồng vốn trong nhân dân. Bện cạnh cần tổ chức tập huấn nghiệp vụ để nâng cao chất lượng hoạt động của các Tổ tiết kiệm & vay vốn; đẩy mạnh tuyên truyền tới hội viên, đoàn viên và nhân dân trong huyện về chính sách tín dụng ưu đãi để nhân dân được biết và tiếp cận vốn một cách tốt nhất.
Lãnh đạo NHCSXH tỉnh trao giấy khen cho tập thể, cá nhân đã có thành tích đóng góp vào kết quả hoạt động của Ngân hàng CSXH năm 2023

Nhân dịp này, có 01 tập thể  và 01 cá nhân đã được Chủ tịch HĐQT NHCS xã hội Việt Nam tặng giấy khen vì có thành tích đóng góp vào kết quả hoạt động của Ngân hàng CSXH năm 2023
                                                                              Trọng Hoản

Tác giả: Trang TTĐT Quản trị