Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập thị trấn Tam Đường.

Thứ sáu - 11/10/2024 06:23 59 0
Sáng ngày (10/10/2024), Đảng ủy, HĐND, UBND và Ủy ban MTTQ thị trấn Tam Đường đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 20 năm chia tách và thành lập Thị trấn (10/10/2004-10/10/2024). Đến dự buổi Lễ các đồng chí: Hoàng Quốc Khánh -Tỉnh ủy viên (TUV), Phó Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội chuyên trách tỉnh Lai Châu; Tẩn Thị Quế - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện. Các đồng chí Thường trực Huyện ủy, HĐND, Lãnh đạo UBND huyện; Các đồng chí nguyên là lãnh đạo thị trấn Tam Đường qua các thời kỳ; Lãnh đạo thị trấn Sìn Hồ; đại biểu các cơ quan, đơn vị, các xã và đông đảo cán bộ, nhân dân trên địa bàn thị trấn.

Quang buổi lễ kỷ niệm

Thực hiện Nghị định số 176/2004/NĐ-CP của Chính phủ ngày 10/10/2024 về điều chỉnh địa giới hành chính thành lập thị trấn Tam Đường. Trải qua 20 năm xây dựng và phát triển, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc thị trấn Tam Đường đã không ngừng nỗ lực, khắc phục khó khăn, tranh thủ thời cơ, khai thác tiềm năng, thế mạnh, phấn đấu giành được nhiều thành tựu quan trọng về kinh tế- xã hội, quốc phòng- an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị.

Đ/c Tẩn Thị Quế  -TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đ/c Cao Trang Trọng – PBT TT Huyện ủy tặng hoa chúc mừng Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân thị trấn

Hoàng Quốc Khánh - TUV, Phó Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội chuyên trách tỉnh Lai Châu tặng hoa chúc mừng Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân thị trấn

Đến nay, thu nhập bình quân đầu người tính đến nay đạt 45 triệu đồng/năm, tăng 38 triệu đồng so với năm 2004; bình quân lương thực đầu người 405,8kg/người/năm, tăng 200kg so với năm 2004. Giá trị sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp đạt 30 tỷ đồng tăng 23 tỷ so với năm 2024.Tổng giá trị sản xuất thương mại đạt 167,8 tỷ đồng. Kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội có bước phát triển đột phá, sản xuất, đi lại của Nhân dân ngày càng thuận tiện, chất lượng cuộc sống từng bước được nâng cao.
Cùng với những thành tựu đạt được về kinh tế, sự nghiệp Giáo dục và Đào tạo đã từng bước phát triển toàn diện, đồng bộ trên các mặt từ quy mô, chất lượng đến điều kiện dạy và học. Hiện thị trấn duy trì 3 trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 (Tiểu học, THCS, Mầm non); chuẩn phổ cập giáo dục THCS mức độ 2, phổ cập GDTH mức độ 3, phổ cập GD mầm non cho trẻ 5 tuổi, xóa mù chữ mức độ 2.  Công tác chăm lo sức khỏe cho nhân dân được quan tâm. Công tác quốc phòng địa phương được tăng cường, an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội được giữ vững.
Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị luôn được chú trọng.Đến nay, Đảng bộ thị trấn có 19 chi bộ trực thuộc với 288 đảng viên (tăng 8 tổ chức cơ sở đảng, 209 đảng viên so với năm 2004). Đội ngũ cán bộ từ thị trấn đến bản từng bước được chuẩn hóa, đảm bảo số lượng, không ngừng được nâng lên về trình độ chuyên môn, nghiệp vụ và lý luận chính trị; tính đến nay thị trấn có 20 cán bộ, công chức, viên chức, trong đó: đại học và sau đại học chiếm 100%; trình độ cao cấp lý luận chính trị chiếm 10%; trung cấp lý luận chiếm 75%.
Với những thành tích xuất sắc đã đạt được trong 20 năm xây dựng và phát triển; Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc thị trấn Tam Đường đã vinh dự được đón nhận nhiều bằng khen của Bộ, Ban, Ngành và UBND tỉnh. Đặc biệt năm 2011 được Chính phủ tặng Cờ thi đua đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua; năm 2021 được UBND tỉnh tặng Cờ thi đua đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Tẩn Thị Quế – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã biểu dương, ghi nhận những thành tích xuất sắc mà cán bộ và Nhân dân các dân tộc thị trấn Tam Đường đạt được trong trong 20 năm qua. Đồng thời, đồng chí cũng mong rằng trong thời gian tới Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân thị trấn tiếp tục phát huy truyền thống văn hóa, lịch sử của vùng đất giàu truyền thống cách mạng. Đầy mạnh nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến Đấu của Đảng bộ, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, chất lượng đội ngũ cán bộ, Đảng viên. Quyết tâm phấn đấu hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra, đến năm 2030 Thị trấn Tam Đường đạt Đô thị loại IV, tạo tiền đề vững chắc để Tam Đường thành huyện phát triển tỉnh Lai châu…

Đ/c Sùng Lử Páo – Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen cho các cá có thành tích xuất sắc nhân dịp kỷ niệm 20 năm thành lập Thị trấn Tam Đường

Nhân dịp này, UBND huyện tặng Giấy khen cho 07 tập thể, 18 cá nhân, 10 hộ gia đình, UBND thị trấn tặng giấy khen 5 tập thể, 28 cá nhân, 3 hộ gia đình có thành tích xuất sắc nhân dịp kỷ niệm 20 năm thành lập Thị trấn Tam Đường

Trọng Hoản