Ra mắt mô hình “Phòng, chống rác thải nhựa” tại các bản Lao Tỷ Phùng, Sáy San 1, Nùng Nàng, xã Nùng Nàng

Chủ nhật - 06/10/2024 22:08 46 0
Hội LHPN xã Nùng Nàng vừa tổ chức ra mắt Mô hình “Phòng, chống rác thải nhựa” tại các bản Lao Tỷ Phùng, Sáy San 1, Nùng Nàng, xã Nùng Nàng
Các thành viên mô hình ra mắt
Tại buổi ra mắt Hội LHPN xã Nùng Nàng đã thông qua Quyết định thành lập mô hình, quy chế hoạt động của mô hình. Theo đó, nhiệm vụ của các thành viên là tuyên truyền, nhằm nâng cao kiến thức, ý thức, trách nhiệm của mỗi cán bộ, hội viên phụ nữ, Nhân dân trong công tác phòng, chống ô nhiễm mội trường; về việc thu gom, phân loại, xử lý rác thải sinh hoạt tại hộ gia đình, làm thay đổi từ nhận thức thành hành động cụ thể để hạn chế tối đa việc vứt, đổ rác thải sinh hoạt không đúng quy định; hạn chế việc sử dụng đồ nhựa sử dụng một lần và túi nilon khó phân hủy, thay thế bằng sản phẩn sử dụng nhiều lần, thân thiện với môi trường, tạo môi trường sống ngày càng xanh - sach - đẹp, xây dựng nông thôn mới.
Nhân dân bản Sáy San 1, xã Nùng Nàng thu gom rác thải nhựa cho vào thùng rác của bản làm quỹ, hỗ trợ, giúp đỡ hội viên, phụ nữ nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.
Bên cạnh đó mô hình còn có ý nghĩa thiết thực, đó là hàng ngày các hội viên phụ nữ phân loại các rác thải có thể tái chế lại như: Bìa carton, vỏ lon bia, nước ngọt, chai nhựa… tại gia đình. Vào thứ 7 hàng tuần nộp cho chi hội phụ nữ bản để bán lấy tiền làm quỹ, hỗ trợ, giúp đỡ hội viên, phụ nữ nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.
                                                                                                Trọng Hoản

Tác giả: Trang TTĐT Quản trị