Bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng - An ninh đối tượng 4 khóa II năm 2021

Thứ hai - 08/11/2021 22:39 357 0
Trung tâm chính trị vừa phối hợp với Ban Chỉ huy quân sự huyện tổ chức lớp bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng - An ninh cho đối tượng 4 khóa II năm 2021. Tham dự khóa học có 45 học viên là: Bí thư chi bộ, trưởng bản, Công an viên, thôn đội trưởng, Chi hội trưởng phụ nữ, Bí thư Chi đoàn, Đại biểu HĐND cấp xã.
Tại lớp bồi dưỡng các học viên được tìm hiểu những nội dung về: Đường lối, quan điểm của Đảng cộng sản, chính sách, pháp luât của Nhà nước Việt Nam về Quốc phòng - an ninh; về phát triển kinh tế - xã hội gắn với tăng cường, củng cố quốc phòng - an ninh và hoạt động đối ngoại trong tình hình mới; Đường lối, quan điểm của Đảng Cộng sản, chính sách, pháp luật của Nhà nước về Bảo vệ an ninh chính trị, kinh tế, văn hóa, tư tưởng và phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; về dân tộc, tôn giáo gắn với Quốc phòng - an ninh trong tình hình mới; Phòng, chống chiến lược “Diễn biến hòa bình”, “Bạo loạn lật đổ” của các thế lực thù địch đối với Việt Nam; Một số nội dung cơ bản của Luật Quốc phòng; Luật An ninh Quốc gia; Luật nghĩa vụ Quân sự; Giáo dục Quốc phòng và An ninh; Luật Dân quân tự vệ, Biên giới Quốc gia và Luật Biển Việt Nam.

Khai mạc lớp bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng - an ninh cho đối tượng 4 khóa II năm 2021

Thông qua lớp bồi dưỡng, nhằm giúp các học viên nắm được những nội dung về Chủ trương của Đảng và Nhà nước ta đối với nhiệm vụ Quốc phòng - an ninh trong tình hình mới; những âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch đối với cách mạng nước ta và các biện pháp phòng, chống để góp phần giữ vững ổn định chính trị, xây dựng thôn, bản vững mạnh toàn diện, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ Quốc phòng - an ninh ở cơ sở.

Nguồn tin: Hoàng Cường