Họp giao ban Trung tâm Chỉ huy phòng,bchống dịch Covid-19

Thứ hai - 08/11/2021 22:54 426 0
Chiều ngày 8/11, Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh tổ chức họp giao ban trực tuyến toàn tỉnh. Đồng chí Trần Tiến Dũng – Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh, Chỉ huy trưởng Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 chủ trì cuộc họp. Tham dự tại điểm cầu huyện Tam Đường có đồng chí Sùng Lử Páo - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, cùng các thành viên Trung tâm Chỉ huy phòng chống dịch Covid - 19 huyện.
Theo báo cáo, trong tuần qua đã phát hiện ổ dịch tại Bản Giang, huyện Tam Đường với 15 ca mắc, liên quan đến những người trở về từ các tỉnh phía Nam. Kết quả truy vết tính đến 18h ngày 07/11/2021, ghi nhận: 15F0; 145F1; 947F2 và 2.709F3. Hiện ổ dịch cơ bản đã được khống chế, tuy nhiên nguy cơ dịch bệnh tiếp tục lây lan và bùng phát tại cộng đồng rất cao. Theo Nghị quyết số 128 của Chính phủ và Quyết định số 4800 của Bộ Y tế, thì tỉnh Lai Châu được đánh giá ở cấp độ 2; huyện Tam Đường cấp độ 2, các huyện, thành phố khác ở cấp độ 1; các xã, phường, thị trấn trong tỉnh cấp độ 1 trừ xã Bản Giang cấp độ 2.
Về kết quả tiêm vắc xin, đến nay tổng số liều vắc xin Covid-19 đã tiêm trên toàn tỉnh là trên 278 nghìn liều, trong đó tổng số người được tiêm ít nhất 01 mũi là 235.452 người (đạt 77,2% số công dân từ 18 tuổi trở lên); số người tiêm  2 mũi là: 42.576 người đạt 13,95%. Hiện nay, toàn tỉnh đang đẩy mạnh tiêm vắc xin, dự kiến đến hết tháng 11 đạt tỷ lệ tiêm 2 mũi trên 80% dân số trên 18.

Trung tâm Chỉ huy phòng chống dịch Covid - 19 huyện Tam Đường tham gia họp giao ban.

Tại cuộc họp, đại diện lãnh đạo Sở Y tế, UBND huyện Tam Đường, UBND xã Bản Giang đã báo cáo công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn; kết quả công tác phòng, chống, xử lý ổ dịch tại xã Bản Giang và biện pháp phòng chống dịch trong thời gian tới.
Phát biểu kết luận tại cuộc giao ban, đồng chí Trần Tiến Dũng – Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương, ghi nhận những cố gắng của các cơ quan, đơn vị, cấp ủy, chính quyền địa phương đã tích cực trong công tác phòng chống dịch. Tuy nhiên, trước diễn biến dịch trong thời gian tới hết sức phức tạp, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các cấp, ngành, địa phương phải thích ứng và có những giải pháp linh hoạt với tình hình thực tế. Tiếp tục thực hiện phương châm “5S”: Sớm phát hiện, sớm báo cáo, sớm truy vết, sớm cách ly, sớm điều trị trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Công tác tiêm vắc xin phòng Covid-19, cần được đẩy mạnh, trong đó tập trung ưu tiên tiêm cho các đối tượng từ 50 tuổi trở lên và xem xét việc tiêm cho các cháu học sinh tại các nơi có nguy cơ lây nhiễm cao trong thời gian sớm nhất, tạo miễn dịch cộng đồng.
                                                                                         Trọng Hoản

Nguồn tin: Trọng Hoản