Bản Đông Pao 2, xã Bản Hon tích cực tuyên truyền phòng chống dịch tả lợn châu phi

Thứ ba - 19/09/2023 04:00 362 0
Bản Đông Pao 2, xã Bản Hon có 80 hộ thì có khoảng 60 hộ chăn nuôi lợn. Hiện nay, bệnh dịch tả lợn châu phi trên địa bàn huyện diễn biến phức tạp. Để ngăn chặn dịch bệnh xâm nhập vào bản, các ban ngành của bản Đông Pao 2 đã phối kết hợp với chính quyền xã Bản Hon đẩy mạnh việc tuyên truyền đến các hộ chăn nuôi về tác hại của bệnh dịch tả lợn châu phi và hỗ trợ hộ chăn nuôi trong bản tăng cường vệ sinh chuồng trại, phun thuốc tiêu độc khử trùng.
z4706020336714
Người dân bản Đông Pao 2, xã Bản Hon thường xuyên dọn dẹp vệ sinh chuồng nuôi của gia đình.
Cùng với đó, bản cũng tuyên truyền, vận động người dân khi thấy lợn có biểu hiện bất thường cần phải báo cho chính quyền địa phương và cơ quan chuyên môn để xử lý kịp thời. Với sự vào cuộc quyết liệt của các ban ngành đoàn thể bản, cấp ủy, chính quyền địa phương và ý thức của mỗi người dân sẽ góp phần ngăn chặn thành công dịch tả lợn châu phi xâm nhập vào địa bàn và giảm thiệt hại về kinh tế do dịch bệnh gây ra./.
          Ngọc Hà

Tác giả: Trang TTĐT Quản trị