Đại hội đại biểu hội nông dân xã Khun Há lần thứ XII nhiệm kỳ 2023-2028

Thứ ba - 28/03/2023 05:17 305 0
Ngày 26/3/2023, Hội nông dân xã Khun Há tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XII nhiệm kỳ 2023 - 2028. Dự đại hội có đại diện lãnh đạo Ban tổ chức Huyện ủy, Phòng văn hóa, Hội nông dân huyện.
Hội Nông dân xã Khun Há có 14 chi hội, 914 hội viên. Nhiệm kỳ qua dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Đảng ủy xã và Hội Nông dân huyện, cán bộ, hội viên nông dân xã đã phát huy truyền thống lao động cần cù, sáng tạo, nêu cao tinh thần đoàn kết, vượt qua mọi khó khăn, thi đua phát triển kinh tế - xã hội, tích cực xây dựng nông thôn mới, đạt được nhiều kết quả quan trọng làm thay đổi căn bản bộ mặt nông thôn. Hội viên Nông dân đã tận dụng tiềm năng sẵn có về đất đai, tích cực ứng dụng tiến bộ khoa học, kỹ thuật vào sản xuất, chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi theo hướng thâm canh, tăng năng suất, chất lượng. Bên cạnh đó, Hội nông dân xã đã phối hợp tạo điều kiện cho hội viên nông dân có giống, vốn, kỹ thuật để phát triển sản xuất; tích cực hỗ trợ, hướng dẫn, vận động hội viên nông dân liên kết phát triển sản xuất gắn với chế biến và tiêu thụ sản phẩm, tạo điều kiện cho hội viên vay trên 17 tỷ đồng từ Ngân hàng Chính sách xã hội huyện để phát triển kinh tế.

Lãnh đạo Đảng ủy xã Khun Há tặng hoa chúc mừng BCH Hội Nông dân xã khóa mới.

Thực hiện có hiệu quả các mô hình, dự án quỹ hỗ trợ nông dân. Trong 5 năm qua, phong trào "Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững" được hội viên, nông dân tích cực hưởng ứng. Năm 2022 toàn xã có 39 hộ sản xuất kinh doanh giỏi các cấp, tăng 2% so với đầu nhiệm kỳ, tỷ lệ hộ nghèo trong Hội giảm 1%/năm. Nông dân trong xã cũng tích cực tham gia hiến đất, đóng góp trên 700 triệu đồng và hơn 1.000 ngày công lao động để xây dựng Nông thôn mới. Trong nhiệm kỳ kết nạp được 64 hội viên mới, giới thiệu 3 hội viên tiêu biểu cho đảng xem xét kết nạp. Qua đánh giá hàng năm có trên 40% chi Hội xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, trên 50% xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ, không có chi Hội yếu kém.
Với tinh thần tập trung dân chủ Đại hội đã bầu 17 đ/c vào Ban chấp hành Hội nông dân khóa mới. đ/c Lù A Vảng được bầu giữ chức chủ tịch Hội Nông dân xã Khun Há khoá XII, nhiệm kỳ 2023-2028, Đại hội cũng bầu 10 đại biểu đi dự Đại hội Hội Nông dân cấp trên.

Tác giả: Trang TTĐT Quản trị

Nguồn tin:    Hoàng Cường