Đại hội đại biểu Hội nông dân xã Tả Lèng Nhiệm kỳ 2023 - 2028

Thứ ba - 28/03/2023 04:53 347 0
Chiều ngày 24/3, Hội nông dân xã Tả Lèng đã tổ chức Đại hội đại biểu Hội nông dân xã lần thứ XII nhiệm kỳ 2023- 2028.
Báo cáo trình đại hội nêu rõ: Trong nhiệm kỳ qua, Hội nông dân xã đã tích cực đổi mới nội dung, hình thức tuyên truyền vận động hội viên thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương. Chất lượng sinh hoạt của các chi hội có nhiều chuyển biến tích cực. Trong nhiệm kỳ đã kết nạp được 52 hội viên, đạt 104% so với chỉ tiêu đề ra.

BCH Hội nông dân xã Tả Lèng khóa mới ra mắt Đại hội.
Bên đó, Hội nông dân xã còn tích cực tham gia phong trào “Xây dựng nông thôn mới” của địa phương. Kết quả, hội viên và nhân dân đã hiến đất, đóng góp trên 150 triệu đồng và hơn 250 ngày công lao động để xây dựng nhà văn hóa, đường trục bản, ngõ bản, nội đồng. Phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững được đông đảo hội viên tích cực hưởng ứng. Năm 2022, toàn xã có 50 hộ SXKDG các cấp, tăng 5% so với năm 2018.
Nhiệm kỳ 2023 - 2028, với vai trò nòng cốt trong phong trào phát triển kinh tế và xây dựng nông thôn mới. Hội nông dân xã tiếp tục củng cố, tăng cường đoàn kết, xây dựng tổ chức hội vững mạnh; đẩy mạnh các hoạt động dịch vụ, tư vấn, hỗ trợ nông dân trong sản xuất, kinh doanh.
Đại hội đã bầu 15 đồng chí vào BCH Hội khoá mới, đồng Phàn A Ếm tái cử chức chủ tịch HND xã Tả Lèng nhiệm kỳ 2018-2023. Đại hội cũng bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp trên gồm 10 đồng chí.
                                                                                                 Trọng Hoản

Tác giả: Trang TTĐT Quản trị