Đại hội Hội nông dân xã Bình Lư lần thứ XII nhiệm kỳ 2023 - 2028

Thứ hai - 20/03/2023 04:57 406 0
Ngày 17/3/2023, Hội Nông dân xã Bình Lư long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Hội Nông dân xã lần thứ XII, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Dự có đ/c Phạm Minh Phương - Chủ tịch Hội Nông dân huyện, đại diện Phòng Nội vụ huyện, lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền xã.
Nhiệm kỳ qua, Hội nông dân xã Bình Lư thường xuyên đổi mới nội dung, phương thức hoạt động phù hợp để tập hợp thu hút nông dân vào tổ chức Hi. Chú trọng xây dựng mô hình điểm, hướng các hoạt động về cơ sở, chăm lo quyền và lợi ích chính đáng của hội viên. Tuyên truyền, vận động hội viên, nông dân tích cực tham gia phát triển kinh tế - xã hội; đổi mới, nâng cao chất lượng và hiệu quả phong trào “Nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững”, phối hợp mở các lớp đào tạo, tập huấn nghề, kỹ thuật trồng trọt, chăn nuôi để nâng cao hiệu quả sản xuấtRiêng năm 2022,245 hộ nông dân đạt danh hiệu sản xuất kinh doanh giỏi các cấp tăng 31,7% so với năm 2018. Duy trì các mô hình sản xuất mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Lãnh đạo Hội Nông dân huyện, Đảng ủy xã Bình Lư tặng hoa chúc mừng BCH Hội Nông dân xã Bình Lư khóa XII, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Bên cạnh đó, Hội cũng tín chấp với Ngân hàng CSXH và Ngân hàng NN&PTNT huyện cho 395 hội viên vay vốn với số tiền trên 41,4 tỷ đồng để phát triển kinh tế; triển khai có hiệu quả các dự án hỗ trợ Nông dân và vay phân bón trả chậm. Ngoài ra, Hội tích cực tuyên truyền vận động hội viên nông dân đóng góp tiền, lương thực, cây con giống, ngày công ủng hộ, tương trợ giúp đỡ hội viên nghèo vươn lên thoát nghèo. Nêu cao tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái, tích cực tham gia hưởng ứng các cuộc vận động, phong trào hội. Nhiệm kỳ qua, hội viên Nông dân xã đã hiến đất, đóng góp trên 100 triệu đồng và ngày công lao động xây dựng mới 2 nhà văn hóa bản, đến nay có 1.065 hộ gia đình hội viên đạt danh hiệu gia đình văn hóa. Trên 40% chi hội được xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, không có chi hội yếu kém.
Với tinh thần khẩn trương, trách nhiệm, dân chủ. Đại hội Hội nông dân xã Bình Lư nhiệm kỳ 2023 - 2028, thành công tốt đẹp. Đại hội đã bầu 17 đ/c vào Ban chấp hành khóa mới, đ/c Lò Văn Hào tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Hội Nông dân xã Bình Lư khóa XII, Đại hội cũng bầu 10 đại biểu đi dự Đại hội Hội Nông dân huyện lần thứ XII.

Tác giả: Trang TTĐT Quản trị

Nguồn tin: Hoàng Cường