Hỗ trợ trợ trâu sinh sản tạo sinh kế cho đồng dân tộc Lự ở Bản Hon

Thứ năm - 14/09/2023 04:11 437 0
Nhằm tạo sinh kế cho người dân vùng đồng bào dân tộc thiểu số ít người, thời gian qua các cấp huyện Tam Đường đã xây dựng mô hình hỗ trợ trâu sinh sản. Từ sự hỗ trợ đó, các hộ đồng bào dân tộc có thêm động lực để vươn lên trong cuộc sống.
Thực hiện Quyết định 1719 ngày 14/10/2021 của Thủ tướng Chính phủ quyết định phê duyệt Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 - 2030, giai đoạn I: từ năm 2021 đến năm 2025. Năm 2022, xã Bản Hon có 74 hộ của 3 bản: Bản Thẳm, Bãi Trâu và Đông Pao 2 được hỗ trợ trâu sinh sản, mỗi gia đình được cấp 1 con trâu. Không chỉ được hỗ trợ trâu, các hộ gia đình còn được tập huấn về kỹ thuật chăm sóc, phòng chống dịch bệnh... Nhờ đó đến nay, số trâu được cấp hỗ trợ phát triển khỏe mạnh.
Việc cấp giống trâu sẽ tạo điều kiện cho bà con vùng dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn vươn lên phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo.
Lãnh đạo xã Bản Hon kiểm tra sự phát triển của trâu được cấp hỗ trợ tại gia đình chị Tao Thị Sọn – bản Bãi Trâu, xã Bản Hon
Anh Vàng Văn Giọt – bản Bãi Trâu, xã Bản Hon chăm sóc trâu được Nhà nước cấp
                                                                   Trọng Hoản