Trạm y tế xã Khun Há tổ chức khám thai lồng ghép truyền thông “Làm mẹ an toàn”

Thứ sáu - 11/10/2024 06:20 62 0
Khun Há là một trong những xã còn nhiều khó khăn của huyện Tam Đường, đời sống của người dân chủ yếu là sản xuất nông nghiệptrình độ dân trí còn thấp nên việc truyền thông về sức khỏe còn gặp nhiều khó khăn. Nhiều phụ nữ chưa nhận thức hết tầm quan trọng của việc chăm sóc sức khỏe sinh sản (CSSKSS) hoặc còn rất bỡ ngỡ chưa biết tự chăm sóc bản thân mỗi khi thai nghén và sinh nở. Thực hiện kế hoạch tháng 10/2024.
z5919115851683
Quang cảnh buổi truyền thông “Làm mẹ an toàn” cho phụ nữ xã Khun Há
Ngày 7/10/2024, Trạm Y tế xã Khun Há tổ chức khám thai định kỳ cho 52 phụ nữ mang thai trên địa bàn xã Khun Há. Đồng thời, kết hợp tuyên truyền Làm mẹ an toàn cho phụ nữ có thai. Qua buổi tuyên truyền, nhiều chị em phụ nữ  được nâng cao kiến thức, biết nhiều hơn đến vấn đề “Làm mẹ an toàn” như nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cho bà mẹ và trẻ sơ sinh, nhằm giảm tối thiểu tỷ lệ tai biến sản khoa, giảm tình trạng tử vong mẹ và tử vong sơ sinh./.
Ngọc Hà

Tác giả: Trang TTĐT Quản trị