Xét xử sơ thẩm vụ án trộm cắp tài sản

Thứ hai - 24/08/2015 03:21 713 0
Vừa qua, TAND huyện Tam Đường mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với Lù A Đức cùng đồng bọn về tội “Trộm cắp tài sản”
Theo cáo trạng của VKSND huyện Tam Đường: Lù A Đức (1994) và Lù A Dảo (1997) cùng trú tại bản Tả Cu Tỷ xã Giang ma có vay của anh Tẩn A Túc, sinh năm 1981, trú tại bản Rừng Ổi, xã Hồ Thầu số tiền 1,5 triệu đồng. Đến hẹn phải trả nhưng cả hai không có tiền.
Để có tiển trả nợ, ngày 04/5/2015, cả 2 đã rủ nhau cùng thực hiện hành vi trộm dê của gia đình anh Lù A Giàng, sinh năm 1981, trú tại bản Sin Câu, xã Giăng Ma. Sau khi thực hiện chót lọt vụ trộm dê, Đức và Dảo đã mang con dê đực, nặng 35kg, trị giá khoảng 4,2 triệu đồng lên thành phố Lai Châu và bán được 2,5 triệu đồng để lấy tiển trả nợ và tiêu xài cá nhân

Các bị cáo Đức và Dảo bị đưa ra xét xử

Hành vi của các bị can Đức và Dảo là xâm phạm quyền sở hữu hợp pháp về tài sản của người khác, ảnh hưởng xấu đến trật tự trị an trên địa bàn huyện Tam Đường. Căn cứ vào các điều khoản của bộ luật hình sự, hội đồng xét xử đã tuyên phạt Lù A Đức 18 tháng, Lù A Dảo 12 tháng cải tạo không giam giữ./.

Tác giả: Trọng Hoản