Tòa án nhân dân huyện: Xét xử lưu động 2 vụ án

Thứ tư - 26/08/2015 04:01 858 0
Ngày 23/8, tại trụ sở UBND xã Hồ Thầu, Tòa án Nhân dân (TAND) huyện mở phiên tòa xét xử lưu động 2 vụ án về tội mua bán trái phép chất ma túy và Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ.
Tại phiên tòa đã  xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Đỗ Trọng Tuân, sinh năm 1987 trú tại bản nà Đa-Thị trấn Tam Đường. Theo cáo trạng của viện kiểm sát thì vào khoảng 13 giờ, ngày 15 tháng 02 năm 2015, tại Km 49 + 710, Quốc lộ 4D thuộc khu vực bản Rừng Ổi, xã Hồ Thầu, huyện Tam Đường, Đỗ Trọng Tuân không có giấy phép lái xe theo quy định đã điều khiển xe môtô biển kiểm soát 25B1- 193.60 có dung tích xilanh 110 cm3 đi theo hướng từ thành phố Lai Châu về huyện Tam Đường, phía sau chở theo Hoàng Công Chính, sinh năm 1995, trú tại Đội 4, xã Hồ Thầu, huyện Tam Đường, đi với tốc độ cao, thiếu quan sát và lấn vào phần đường ngược chiều 0,9m nên đã đâm vào phần đầu bên lái xe ôtô biển kiểm soát 24C- 030.15 do anh Vũ Văn Tưởng, sinh năm 1983, trú tại Tổ 36, phường Cốc Lếu, thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai điều khiển lưu thông ngược chiều dẫn đến hậu quả Hoàng Công Chính tử vong và Đỗ Trọng Tuân bị thương nặng.

Quang cảnh buổi xét xử

Sau quá trình điều tra xét hỏi và tranh tụng tại phiên tòa, bị cáo Đỗ Trọng Tuân đã cúi đầu nhận tội và bị tòa tuyên phạt 3 năm tù. Cũng tại phiên tòa xét xử sơ thẩm TAND huyện đã tuyên phạt mức án 30 tháng tù đối với bị cáo Bùi Văn Huệ, sinh năm 1970 trú tại Tổ 14, thị trấn Sa Pa, huyện Sa Pa, tỉnh Lào Cai với tội danh mua bán trái phép chất ma túy. Việc đưa các vụ án đi xét xử lưu động đã góp phần tích cực vào công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật trên địa bàn, từ đó giúp người dân rút ra những bài học trong việc cảnh giác phòng ngừa tội phạm, quản lý, giáo dục con em phòng tránh những hành vi vi phạm pháp luật./

Tác giả: Ngọc Hà