105 hội viên phụ nữ Bản Bo được hỗ trợ máy thái chuối

Thứ tư - 22/03/2023 02:38 325 0
Nằm trong khuôn khổ dự án: Nâng cao vị thế kinh tế của Phụ nữ dân tộc thiểu số tại Việt Nam do Chính phủ Canada tài trợ thông qua tổ chức CARE Quốc tế tại Việt Nam. Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Bản Bo vừa phối hợp với Phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn thuộc Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản tỉnh Lai Châu tiến hành cấp phát 105 máy thái chuối cho gia đình các hội viên phụ nữ trên địa bàn xã.

Chị em hội viên phụ nữ xã Bản Bo nhận hỗ trợ máy thái chuối.
Mỗi máy thái chuối trị giá 2,3 triệu đồng, trong đó có 44 hộ gia đình hội viên nghèo, cận nghèo được hỗ trợ 100% kinh phí, còn 61 hộ hội viên phụ nữ có mức sống trung bình trở lên được hỗ trợ 75% giá trị máy. Tổng giá trị hỗ trợ đợt này là gần 202 triệu đồng, đây là hoạt động thiết thực của dự án nhằm giúp các gia đình có điều kiện phát triển kinh tế từ chăn nuôi.

Tác giả: Trang TTĐT Quản trị

Nguồn tin: Hoàng Cường