Đại hội đại biểu Hội Nông dân xã Bản Bo khóa XII

Thứ năm - 23/03/2023 04:53 308 0
Hội Nông dân xã Bản Bo vừa tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XII, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Dự với đại hội có đại diện lãnh đạo Văn phòng Huyện ủy; Lãnh đạo Hội Nông dân huyện.
Trong nhiệm kỳ qua, được sự quan tâm lãnh đạo của Đảng ủy xã, Hội Nông dân xã Bản Bo đã đổi mới phương thức hoạt động; triển khai đồng bộ, có hiệu quả chương trình công tác hội, tăng cường tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên đoàn kết, phấn đấu thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra. Từ đó, công tác Hội và phong trào nông dân của xã được nâng lên và đạt được nhiều kết quả quan trọng. Hội đã kết nạp mới được 60 hội viên, nâng tổng số hội viên nông dân trong toàn xã lên 1.296 hội viên.

NDBB2
Các đại biểu bỏ phiếu bầu BCH Hội Nông dân xã Bản Bo khoá XII, nhiệm kỳ 2023 – 2028.

Phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững được đông đảo hội viên tích cực hưởng ứng. Đến nay toàn xã có 72 hộ đạt danh hiệu hộ SXKD giỏi các cấp, đạt 127% so với chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội khóa XI đề ra. Qua bình xét hàng năm, toàn Hội có trên 95% số hội viên đạt danh hiệu Gia đình văn hóa. Bên cạnh đó, Hội còn chủ động phối hợp với các ngân hàng thực hiện tốt chương trình phối hợp, thỏa thuận ký giúp nông dân vay vốn phát triển sản xuất, kinh doanh với tổng số tiền trên 7,9 tỷ đồng. Hội cũng tích cực tham gia phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng xã nông thôn mới nâng cao, khu dân cư NTM kiểu mẫu, góp phần đưa xã phấn đấu đạt chẩn NTM nâng cao vào năm 2025; công tác xây dựng Đảng, chính quyền được quan tâm chú trọng, trong nhiệm kỳ Hội đã giới thiệu cho đảng xem xét kết nạp được 3 đảng viên là hội viên nông dân.
Với tinh thần nghiêm túc, trách nhiệm, các ý kiến thảo luận tại Đại hội đã chỉ ra những mặt tích cực cần phát huy và những tồn tại, hạn chế cần khắc phục. Đề xuất nhiều giải pháp để hoạt động ngày càng đi vào chiều sâu, xây dựng tổ chức hội ngày càng vững mạnh.
Đại hội đã tiến hành bầu Ban Chấp hành Hội khoá XII, nhiệm kỳ 2023 – 2028 gồm 15 đồng chí và bầu 12 đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Hội Nông dân huyện Tam Đường lần thứ XII, nhiệm kỳ 2023- 2028.
Cầm Thanh

Tác giả: Trang TTĐT Quản trị