Hội Nông dân huyện giải ngân 500 triệu hỗ trợ nông dân trồng Bí đao

Thứ tư - 22/03/2023 02:46 1.342 0
Hội Nông dân huyện vừa tổ chức giải ngân Quỹ hỗ trợ nông dân cho 9 hộ gia đình tại xã Bình Lư thực hiện dự án trồng Bí đao,với tổng số tiền giải ngân là 500 triệu đồng trong thời gian vay 36 tháng.
Việc giải ngân quỹ hỗ trợ nông dân nhằm mục đích hỗ trợ, giúp đỡ hội viên nông dân xây dựng và nhân rộng các mô hình kinh tế xóa đói giảm nghèo; nâng cao quy mô sản xuất, phát triển ngành nghề. Qua đó, góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế và phát triển các hình thức kinh tế tập thể ở nông thôn; tạo việc làm, thúc đẩy việc ứng dụng tiến bộ kỹ thuật, công nghệ mới vào sản xuất nông nghiệp; khai thác tiềm năng, thế mạnh từng vùng để tạo ra các loại nông sản hàng hóa, dịch vụ đạt chất lượng cao.

ND
Hội Nông dân huyện giải ngân nguồn vốn cho hội viên nông dân vay tham gia dự án trồng cây Bí đao.

Qũy cũng tạo điều kiện để hội nông dân các cấp đẩy mạnh hoạt động; tuyên truyền, tập hợp nông dân thực hiện thắng lợi các chương trình phát triển kinh tế gắn với phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới, nâng cao đời sống nông dân và xây dựng hội vững mạnh. Tại huyện Tam Đường, nhằm chuyển đổi cơ cấu cây trồng bền vững, nâng cao hiệu quả kinh tế, khoảng 2 năm trở lại đây một số hộ dân của xã Bình Lư, Hồ Thầu, Giang Ma đã chuyển đổi diện tích cây trồng kém hiệu quả sang trồng cây Bí đao cho thu nhập cao.
Cầm Thanh

Tác giả: Trang TTĐT Quản trị