Kiểm tra công tác bầu cử tại xã Tả Lèng

Thứ ba - 27/04/2021 22:34 511 0
Chiều ngày 26/4/2021, Đoàn công tác BCĐ, UBBC huyện do đ/c Sùng Lử Páo - Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch HĐBC huyện làm trưởng đoàn đã tới kiểm tra công tác bầu cử tại xã Tả Lèng.
Tại buổi kiểm tra đại diện UBBC Tả Lèng báo cóa tình hình công tác bầu cử trên địa bàn xã: thực hiện công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, Tả Lèng đã thành lập BCĐ, UBBC xã, đồng thời xây dựng kế hoạch, thành lập các tiểu ban phục vụ cho công tác bầu cử, ấn định 5 đơn vị bầu cử, 8 khu vực bỏ phiếu, tổ chức 3 hội nghị hiệp thương thống nhất giới thiệu 36 người ứng cử Đại biểu HĐND cấp xã theo đúng cơ cấu và thành phần, song song với đó Tả Lèng cũng phối hợp với các ban ngành tỉnh, huyện tăng cường công tác tuyên truyền bầu cử với nhiều hình thức như: Qua các hội nghị, họp bản, các buổi biểu diễn nghệ thuật, chiếu bóng lưu động, hệ thống truyền thanh… đến nay cơ bản người dân và cử tri trên địa bàn xã đã nắm bắt được tinh thần, ý nghĩa của ngày bầu cử. Qua rà soát trên địa bàn xã hiện có 2.605 cử tri, đến nay toàn bộ số cử tri và người ứng cử Đại biểu HĐND cấp xã đã được lập danh sách và niêm yết công khai tại các thôn bản để nhân dân và cử tri thuận tiện theo dõi.

Quang cảnh buổi làm việc giữa đoàn lãnh đạo huyện với BCĐ, UBBC xã Tả Lèng.

Qua báo cáo của xã và kiểm tra thực tế tại các thôn bản trên địa bàn xã đoàn yêu cầu UBBC Tả Lèng cần xem xét lại một số địa điểm bỏ phiếu ở hộ gia đình không đảm bảo diện tích, một số điểm bầu cử cần trang trí, bố trí niêm yết danh sách cử tri, người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 theo đúng quy định.

Đ/c Sùng Lử Páo - Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch HĐBC huyện kết luận buổi kiểm tra.

Phát biểu tại buổi kiểm tra: đ/c Sùng Lử Páo - Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch UBBC huyện đánh giá cao việc chuẩn bị bầu cử của Tả Lèng, đồng thời đ/c cũng đề nghị xã cần rà soát lại các điểm bầu cử, thành viên các tổ bầu cử, cơ sở vật chất, tăng cường công tác tuyên truyền đến nhân dân về ý nghĩa của bầu cử, nhất là về ngày bầu cử, đối với việc niêm yết danh sách cử tri và danh sách các ứng cử viên cần rõ ràng để nhân dân dễ nhận biết, đối với công tác trang trí khánh tiết cho ngày bầu cử cần trang trọng, trang nghiêm, tăng cường công tác đảm bảo an ninh trật tự cho ngày bầu cử… Bên cạnh đó, BCĐ và UBBC xã cần xây dựng kịch bản cụ thể nếu tình hình dịch diễn biến phức tạp và thường xuyên kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại các điểm, tổ bầu cử để đảm bảo cho cuộc bầu cử thắng lợi.

Đ/c Sùng Lử Páo và các thành viên trong đoàn đang kiểm tra việc niêm yết danh sách cử tri tại bản Phìn Ngan Sin Chải - xã Tả Lèng

Nguồn tin:  Hoàng Cường