Gặp mặt, động viên cán bộ y, bác sỹ tình nguyện lên đường hỗ trợ thành phố Hồ Chí Minh chống dịch Covid-19

Thứ tư - 04/08/2021 02:50 456 0
Chiều ngày 3/8/2021, TTYT huyện tổ chức gặp mặt, giao nhiệm vụ cho cán bộ y, bác sỹ tình nguyện lên đường hỗ trợ Thành phố Hồ Chí Minh chống dịch Covid-19. Tới dự và động viên cán bộ y, bác sỹ có đồng chí Cao Trang Trọng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đ/c Sùng Lử Páo - Chủ tịch UBND huyện, đ/c Lò Văn Yếm - Chủ tịch UB MTTQ huyện.
Hưởng ứng lời kêu gọi của Đảng, nhà nước và Bộ Y tế, Sở Y tế tỉnh Lai Châu đã thành lập đoàn công tác gồm 50 cán bộ y tế lên đường thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ phòng chống dịch tại thành phố Hồ Chí Minh. Trung tâm y tế huyện Tam Đường có 4 cán bộ, y, bác sỹ xung phong tình nguyện lên đường hỗ trợ Thành phố Hồ Chí Minh phòng chống dịch Covid-19. Theo đó, 4 y, bác sỹ của Trung tâm y tế huyện tham gia hỗ trợ chống dịch tại Thành phố Hồ Chí Minh lần này 2 người được phân về Bệnh viện dã chiến 16 làm nhiệm vụ chăm sóc và điều trị cho bệnh nhân bị nhiễm Covid-19 và 2 người được phân về Trung tâm y tế quận 8 để hỗ trợ điều tra, truy vết, lấy mẫu và tiêm phòng vắc xin Covid-19.

Các đồng chí lãnh đạo Huyện uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện tặng hoa động viên cán bộ, y bác sỹ của Tam Đường lên đường tham gia chống dịch tại TP Hồ Chí Minh.
Phát biểu tại buổi gặp mặt và giao nhiệm vụ, đồng chí Cao Trang Trọng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy trân trọng, biểu dương, đánh giá cao tinh thần tình nguyện của các “chiến sĩ áo trắng” lên đường hỗ trợ thành phố Hồ Chí Minh phòng chống dịch. Đồng chí mong muốn các cán bộ y tế của huyện Tam Đường lên đường làm nhiệm vụ mạnh khỏe, có ý thức bảo vệ, giữ gìn sức khỏe, đoàn kết, phối hợp chặt chẽ với các lực lượng đang thực hiện nhiệm vụ chống dịch và nỗ lực, cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ với tinh thần, trách nhiệm cao nhất. Riêng đối với Trung tâm y tế huyện cần chủ động thăm hỏi, động viên và hỗ trợ kịp thời gia đình các y, bác sỹ để họ yên tâm công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
Thay mặt cán bộ y, bác sỹ tình nguyện lên đường tham gia hỗ trợ Thành phố Hồ Chí Minh chống dịch điều dưỡng Phạm Hồng Khánh hứa sẽ cố gắng làm tốt trách nhiệm của người chiến sỹ áo trắng, chung sức, đồng lòng cùng với các lực lượng sớm khống chế và đẩy lùi dịch bệnh. Nhân dịp này, lãnh đạo Huyện ủy - HĐND - UBND - UB MTTQ huyện, Trung tâm y tế và các đoàn thể của Trung tâm đã tặng hoa và quà cùng những lời động viên tới 4 cán bộ lên đường hỗ trợ Thành phố Hồ Chí Minh chống dịch.

Nguồn tin: Hoàng Cường