Tam Đường kích hoạt cơ sở cách ly tập trung

Thứ tư - 14/07/2021 04:44 533 0
Trước tình hình dịch bệnh Covid-19, đang có những diễn biến hết sức phức tạp trên cả nước và số cống dân đi làm ăn từ các tỉnh có dịch trở về địa phương dẫn đến nguy cơ dịch xâm nhập vào địa bàn huyện là rất cao. Nhằm ngăn chặn việc phát tán, lây lan của dịch bệnh, huyện Tam Đường đã tiến hành kích hoạt trở lại cơ sở cách ly tập chung phòng, chống dịch Covid-19, tại bản Noong Luống - xã Bình Lư, đồng thời kiện toàn 2 tổ quản lý cơ sở cách ly tập trung, phòng chống dịch Covid-19 gồm 1 tổ chính thức và 1 tổ dự phòng với 30 thành viên có nhiệm vụ thực hiện công tác quản lý, theo dõi, giám sát, chăm sóc, đảm bảo an ninh trật tự và các điều kiện sinh hoạt cần thiết cho các trường hợp thuộc diện phải vào cơ sở cách ly, đồng thời đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh phòng bệnh, khử khuẩn môi trường theo quy định, không để lây nhiễm chéo cho cán bộ, nhân viên, người được cách ly và cộng đồng dân cư, ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh.
Ngay sau khi kích hoạt trở lại, cơ sở cách ly tập chung huyện đã tiếp nhận 40 công dân là những trường hợp đi làm công nhân tại tỉnh Bình Dương nơi dịch bệnh Covid-19 đang diễn ra để phòng ngừa dịch bệnh.

Nguồn tin: Hoàng Cường