Hội nghị phản biện xã hội Dự thảo báo cáo phát triển Kinh tế xã hội – Quốc phòng an ninh năm 2022

Thứ tư - 16/11/2022 03:29 691 0
Sáng ngày 15/11/2022, Ban thường trực Ủy ban MTTQ huyện tổ chức hội nghị phản biện xã hội, đóng góp ý kiến vào Dự thảo báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển Kinh tế xã hội - đảm bảo Quốc phòng an ninh năm 2022; nhiệm vụ năm 2023 của UBND huyện. Dự hội nghị có đồng chí Sùng Lử Páo - Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Giàng A Thanh - PCT HĐND huyện; đại diện lãnh đạo các phòng, ban liên quan và Chủ tịch MTTQ các xã, thị trấn.
Tại hội nghị, các đại biểu cơ bản thống nhất với dự thảo báo cáo của UBND huyện. Với tinh thần dân chủ, tâm huyết, trách nhiệm đã có 23 ý kiến tham gia, phản biện vào dự thảo với các nội dung trọng tâm: Chỉnh sửa số liệu báo cáo ở một số lĩnh vực; việc xây dựng thủy điện làm ảnh hưởng đến sản xuất của các hộ dân thị trấn Tam Đường và xã Bình Lư; công tác quản lý đất công ích; đánh giá hiệu quả mô hình nuôi ong mật; việc xả thải làng nghề miến dong gây ô nhiễm môi trường; việc lấn chiếm hành lang an toàn giao thông...
 Đại diện các phòng ban chuyên môn của huyện đã giải trình các ý kiến, kiến nghị của các đại biểu. Đồng thời đề ra các giải pháp triển khai thực hiện trong thời gian tới.
Quang cảnh hội nghị
Thay mặt UBND huyện, đồng chí Sùng Lử Páo - Chủ tịch UBND huyện đã trao đổi thông tin làm rõ các vấn đề mà đại biểu quan tâm. Đồng thời yêu cầu các phòng ban chuyên môn rà soát, đề ra giải pháp giải quyết các ý kiến, kiến nghị tại hội nghị này.
Sau hội nghị, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ huyện tổng hợp đầy đủ các ý kiến gửi về UBND huyện nghiên cứu, xem xét, bổ sung vào Dự thảo báo cáo tình hình phát triển kinh tế - xã hội năm 2022; kế hoạch năm 2023 trước khi trình kỳ họp thứ 12 HĐND huyện khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026.

Trọng Hoản

Nguồn tin: Trọng Hoản