Tập huấn công tác tổ chức Đại hội công đoàn cơ sở

Thứ sáu - 18/11/2022 03:12 438 0
Trong 2 ngày 16 và 17/11, LĐLĐ huyện phối hợp với Trung tâm Chính trị huyện, LĐLĐ tỉnh Lai Châu tổ chức lớp tập huấn công tác tổ chức Đại hội công đoàn cơ sở tiến tới Đại hội Đại biểu Công đoàn huyện Tam Đường lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028.
Tham gia lớp tập huấn có 82 học viên là Ủy viên Ban chấp hành LĐLĐ huyện, Chủ tịch, Phó Chủ tịch các công đoàn cơ sở trực thuộc LĐLĐ huyện. Tại lớp tập huấn các học viên đã được được truyền đạt các nội dung: Kế hoạch tổ chức Đại hội Công đoàn các cấp, nguyên tắc tổ chức, nội dung và các bước chuẩn bị cho Đại hội, hướng dẫn chuẩn bị nhân sự, bầu cử trong Đại hội Công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2023 - 2028. Bên cạnh đó, các học viên còn được hướng dẫn công tác quản lý tài chính công đoàn và sử dụng phần mềm quản lý đoàn viên.

Quang cảnh lớp tập huấn nghiệp vụ chuẩn bị cho Đại hội công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2023 - 2028.
Thông qua lớp tập huấn nhằm trang bị kiến thức cho cán bộ chủ chốt công đoàn cơ sở nắm vững, hiểu rõ và thực hiện tốt những nội dung cơ bản về công tác tổ chức Đại hội công đoàn cơ sở, đồng thời giúp đội ngũ cán bộ Công đoàn ở cơ sở nắm bắt được các văn bản của Đảng, Nhà nước và của Tổng LĐLĐ Việt Nam có liên quan đến công tác tổ chức đại hội công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Nguồn tin: Hoàng Cường