Tập huấn kỹ năng xây dựng bản tin và truyền thông cấp xã

Chủ nhật - 04/12/2022 19:51 373 0
Trong 2 ngày 29 và 30/11/2022, Chi cục trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh phối hợp với dự án Care Quốc tế tại Việt Nam tổ chức lớp tập huấn về kỹ năng xây dựng bản tin truyền thông cho cán bộ của 3 xã thuộc vùng dự án là Bản Bo, Bình Lư và Thèn Sin
Tại lớp tập huấn các học viên được cán bộ Trung tâm Văn hóa, thể thao và truyền thông huyện truyền đạt một số phương pháp, kỹ năng thu thập, xử lý thông tin, viết tin, xây dựng bản tin truyền thông, trên cơ sở thông tin từ chính quyền địa phương, đồng thời thực hành viết và xây dựng bản tin truyền thông. Bên cạnh đó, lớp tập huấn còn hướng dẫn thực hiện việc truyền thông trên các hệ thống thông tin cấp xã, truyền thông trực tiếp tại các cuộc họp thôn bản, thu thập ý kiến và nhu cầu thông tin của người dân để xây dựng một bản tin truyền thông phù hợp với thực tế của địa phương.
Quang cảnh lớp tập huấn kỹ năng xây dựng bản tin và truyền thông cấp xã.

Sau lớp tập huấn các học viên sẽ có đủ kỹ năng lập kế hoạch và tiến hành xây dựng các bản tin truyền thông tại cơ sở, góp phần để người dân nhất là phụ nữ người dân tộc thiểu số được cung cấp thông tin về sản xuất cũng như thông tin về các chương trình Mục tiêu Quốc gia cho các nhóm sinh kế, đồng thời hỗ trợ kỹ thuật quản trị có tính bao trùm thông tin thị trường và các chương trình Quốc gia cho phụ nữ, giúp phụ nữ ở vùng sâu, vùng xa và nhóm dân số dễ bị tổn thương về mặt xã hội được hưởng lợi công bằng từ tiến trình phát triển của đất nước, có khả năng thích ứng với tình hình và có tiếng nói chính đáng, nhằm tăng cường truyền thông về quyền kinh tế của phụ nữ nói riêng và của cộng đồng nói chung.

Nguồn tin: Hoàng Cường