Tam Đường hoàn thành Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam cơ sở nhiệm kỳ 2024 - 2029

Thứ năm - 02/05/2024 22:56 164 0
Tính từ đầu tháng 1/2024 đến nay 13/13 xã, thị trấn của huyện Tam Đường đã hoàn thành Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam cấp xã nhiệm kỳ 2024 - 2029.
Theo đánh giá của UB MTTQ huyện, quá trình chuẩn bị và tổ chức Đại hội đại biểu MTTQ cấp cơ sở lần thứ XX nhiệm kỳ 2024 - 2029, các xã, thị trấn đã chuẩn bị chu đáo, trang trọng, an toàn, tiết kiệm, hiệu quả, đúng tiến độ.
Các đại biểu hiệp thương bầu thành viên MTTQ xã Bình Lư khóa XX, nhiệm kỳ 2024 - 2029.
Tại các Đại hội đã phát huy được tinh thần đoàn kết, dân chủ, đánh giá sát thực, khách quan kết quả hoạt động trong nhiệm kỳ 2019 - 2024, đồng thời thảo luận và đề ra mục tiêu phương hướng hoạt động và xây dựng chương trình hành động cho nhiệm kỳ 2024 - 2029, đáp ứng yêu cầu thực tế và những vấn đề đặt ra ở từng địa phương, cơ sở; Đại hội cũng đã hiệp thương cử tham gia Ủy viên UB MTTQ xã, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ cấp cơ sở nhiệm kỳ 2024 – 2029 bảo đảm cả về số lượng và chất lượng. Bên cạnh đó, Đại hội MTTQ cấp cơ sở cũng hiệp thương cử gần 107 đại biểu đi dự Đại hội MTTQ cấp huyện lần thứ XX, nhiệm kỳ 2024 - 2029.
Các thành viên MTTQ xã Bình Lư khóa mới ra mắt tại Đại hội.
Việc tổ chức thành công Đại hội đại biểu MTTQ cấp cơ sở nhiệm kỳ 2024 - 2029 đã phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc trong tình hình mới; tích cực tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện đường lối, chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước, quy ước, hương ước ở địa phương; tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, giải quyết các vấn đề xã hội, xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo ở địa phương. Đây còn là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong hệ thống MTTQ và các tầng lớp nhân dân trong huyện, tiếp tục khẳng định vị trí, vai trò, tầm quan trọng của MTTQ Việt Nam trong hệ thống chính trị. Đại hội đại biểu MTTQ cấp cơ sở thành công là tiền đề tiến tới Đại hội đại biểu MTTQ huyện sắp được tổ chức trong thời gian tới.

Tác giả: Trang TTĐT Quản trị

Nguồn tin:   Hoàng Cường