Khun Há có hơn 24,5 ha diện tích trồng Sâm Lai Châu

Thứ năm - 02/05/2024 22:49 139 0
Người dân xã Khun Há đang chăm sóc diện tích Sâm Lai Châu.
Là địa phương có điều kiện tự nhiên với diện tích rừng khá lớn phù hợp với phát triển cây Sâm Lai Châu. Trong những năm trở lại đây, thực hiện chương trình phát triển cây Sâm của tỉnh, của huyện, Khun Há đã tăng cường công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân tích cực phát triển các diện tích Sâm, đồng thời khuyến khích các đơn vị doanh nghiệp, HTX vào đầu tư trồng Sâm trên địa bàn. Theo đó, tính đến nay trên địa bàn toàn xã có 37 nhóm hộ và 2 đơn vị doanh nghiệp, HTX đầu tư trồng được hơn 24,5 ha diện tích Sâm.
Từ việc trồng Sâm đã giúp các hộ gia đình, nhóm hộ nâng cao thu nhập từ phát triển kinh tế dưới tán rừng, đồng thời góp phần bảo vệ tốt các diện tích rừng hiện có.
Nhân dân bản Lao Chải 2 đang chăm sóc diện tích cây dược liệu.

Tác giả: Trang TTĐT Quản trị

Nguồn tin: Hoàng Cường