Bản Bo tổ chức Hội thảo mô hình trồng sắn dây

Thứ ba - 20/02/2024 21:22 214 0
Sáng ngày 19/2/2024, Đảng ủy, chính quyền xã Bản Bo phối hợp với HTX Hồng Phát tổ chức buổi Hội thảo mô hình trồng sắn dây tại bản Hua Sẳng.
Bí thư Tỉnh ủy Giàng Páo Mỷ cùng các đ/c lãnh đạo và bà con Nhân dân xã Bản Bo tham quan mô hình sắn dây.
Để tạo vùng nguyên liệu bền vững, đầu năm 2023 Hợp tác xã Hồng Phát ở Hải Dương đã phối hợp với Đảng ủy, chính quyễn xã Bản Bo liên kết với 35 hộ gia đình nông dân ở bản Hua Sẳng thuê 10 ha đất lúa 1 vụ theo hình thức trả 5,5 tấn thóc/ha để trồng sắn dây, đồng thời thuê lại nhân công lao động là người dân trong bản trồng và chăm sóc diện tích sắn dây. Trên diện tích 10 ha Hợp tác xã đã tổ chức đào đắp 4.000 gốc sắn dây. Đến nay, sau gần 1 năm trồng, qua theo dõi cây sắn dây khá phù hợp với điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng của địa phương và đã cho thu hoạch, năng xuất bình quân đạt 75kg/gốc, sản lượng đạt 300 tấn với giá của sắn dây tươi dao động từ 13 - 15 nghìn đồng/kg, thu nhập đạt 400 triệu đồng/ha chưa trừ chi phí.
Tại buổi hội thảo, nhân dân cũng đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương phối hợp với doanh nghiệp tiếp tục mở rộng mô hình để nâng cao thu nhập cho người nông dân trên địa bàn

Tác giả: Trang TTĐT Quản trị

Nguồn tin: Hoàng Cường