Tam Đường thiệt hại 80 triệu đồng do mưa bão

Thứ bảy - 04/05/2024 04:17 172 0
Theo báo cáo nhanh của Trung tâm chỉ huy phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn huyện Tam Đường cho biết: Trong 2 đêm 1 và 2/5/2024, trên địa bàn huyện đã xảy ra 2 trận mưa lớn kèm gió lốc mạnh đã làm thiệt hại 410 viên ngói bro xi măng, làm sập tường xây, hư hỏng 1 xe mô tô của 40 hộ dân ở 3 xã là Giang Ma, Nùng Nàng và Nà Tăm, mưa bão cũng làm gãy đổ cột điện hạ thế tại xã Giang Ma, tổng thiệt hại ước tính 80 triệu đồng.
Nhiều hộ gia đình bị tốc mái bởi mưa, lốc trong 2 đêm ngày 1 và 2/5/2024.
Mưa, lốc đã làm sập tường xây của 1 hộ gia đình ở xã Nà Tăm.
Ngay sau khi sảy ra thiên tai UBND huyện đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị và địa phương nắm tình hình, đồng thời huy động lực lượng tại chỗ hỗ trợ giúp các hộ gia đình bị ảnh hưởng sửa chữa lại nhà cửa, dọn vệ sinh đường làng, ngõ xóm đảm bảo môi trường sạch sẽ; rà soát, thống kê tình hình thiệt hại. Bên cạnh đó, đề nghị các cơ quan chuyên môn huyện, UBND các xã, thị trấn tăng cường tuyên truyền cảnh báo đến nhân dân diễn biến, tình hình thời tiết và chủ động các biện pháp phòng chống mưa đá, gió lốc. Thường trực Ban chỉ huy 24/24h để chủ động, kịp thời ứng phó với các tình huống xảy ra; Chỉ đạo Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện, các xã, thị trấn tăng cường công tác kiểm tra các điểm, nơi xung yếu, kịp thời có biện pháp xử lý, bảo vệ an toàn tính mạng và tài sản Nhân dân.