Hội nghị tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật

Chủ nhật - 09/06/2024 23:31 58 0
Ngày 07/6, Sở tư pháp tỉnh Lai Châu phối hợp với UBND huyện Tam Đường đã tổ chức hội nghị tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật năm 2024.
Quang cảnh hội nghị tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật
Tại hội nghị các đại biểu là công chức Tư pháp - Hộ tịch, các đồng chí hòa giải viên tại 11 xã trên địa bàn huyện được nghe báo cáo viên pháp luật của Phòng phổ biến giáo dục pháp luật - Sở Tư pháp tỉnh Lai Châu truyền đạt một số nội dung về công tác hòa giải ở cơ sở: Triển khai một số văn bản pháp luật mới; Kỹ năng giải quyết tình huống trong hòa giải ở cơ sở, thực hành giải quyết một số tình huống về hòa giải ở cơ sở; Các nội dung liên quan đến thực hiện dân chủ ở cơ sở; Tuyên truyền về phòng chống ma túy, hiểm họa và tác hại của ma túy, đối với mỗi người, gia đình và xã hội; Các hình thức truyền thông phòng chống tệ nạn ma tuý, cách nhận biết và phòng tránh một số loại ma túy mới hiện nay...
Các đại biểu tham dự tại hội nghị tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật
Qua hội nghị nhằm cung cấp thông tin, cập nhật các kiến thức pháp luật, bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ, kỹ năng hòa giải cho các hòa giải viên; Nâng cao nhận thức của cán bộ, hội viên các đoàn thể và người dân về công tác phòng chống ma túy. Từ đó đề cao cảnh giác, ý thức tự phòng tránh và tích cực tham gia đấu tranh, tố giác tội phạm, phát huy hiệu quả công tác phòng, chống tệ nạn xã hội ngay từ cơ sở để xây dựng môi trường sống an toàn, lành mạnh./.
Ngọc Hà

Tác giả: Trang TTĐT Quản trị