Kỷ niệm trọng thể 55 năm Ngày truyền thống lực lượng Xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc

Thứ bảy - 18/06/2022 04:45 543 0
Chiều 15/6, Bộ Công an trang trọng tổ chức Lễ Gặp mặt kỷ niệm 55 năm Ngày truyền thống lực lượng Xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc (16/6/1967 – 16/6/2022). Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì Lễ kỷ niệm. Tại điểm cầu huyện Tam Đường, dự có đ/c Vũ Xuân Thịnh – P.Chủ tịch UBND huyện; Lãnh đạo một số ban, ngành, đoàn thể huyện.
Trải qua chặng đường 55 năm xây dựng, phấn đấu và trưởng thành, các thế hệ cán bộ lực lượng Xây dựng phong trào BVANTQ đã có bước phát triển vững chắc, đạt được nhiều thành tích xuất sắc, khẳng định vị trí quan trọng của mình trong công tác bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội. Lực lượng Xây dựng phong trào BVANTQ đã làm tốt chức năng tham mưu cho Đảng, Nhà nước, lãnh đạo Công an và cấp ủy, chính quyền các cấp có nhiều chủ trương quan trọng, biện pháp chiến lược chỉ đạo, nâng cao hiệu quả phong trào, tạo sự chuyển biến tích cực về công tác vận động toàn dân tham gia BVANTQ, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong từng giai đoạn cách mạng. Tập trung xây dựng phong trào ở các địa bàn chiến lược, biên giới, biển đảo, vùng dân tộc thiểu số, vùng tôn giáo, các khu kinh tế tập trung và các khu đô thị lớn, phát huy sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng nền an ninh Nhân dân, thế trận an ninh Nhân dân vững chắc, góp phần giữ vững sự ổn định chính trị, xã hội của đất nước.

CA
Lễ Gặp mặt kỷ niệm 55 năm Ngày truyền thống lực lượng Xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc tại điểm cầu huyện Tam Đường.
Ghi nhận những thành tích xuất sắc trong sự nghiệp bảo vệ ANQG, bảo đảm TTATXH và xây dựng lực lượng CAND, trong 55 năm qua, lực lượng Xây dựng phong trào BVANTQ đã được Đảng, Nhà nước tặng thưởng nhiều phần thưởng cao quý. Hàng trăm lượt tập thể, cá nhân đã được Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân. Hàng vạn lượt tập thể, cá nhân được Đảng, Nhà nước tặng Huân chương, Huy chương, Bằng khen, Giấy khen các cấp.
Cầm Thanh

Nguồn tin: Cầm Thanh