Huấn luyện dân quân tự vệ năm thứ nhất

Thứ tư - 06/04/2022 22:42 2.276 0
Thực hiện kế hoạch huấn luyện năm 2022, sáng ngày 1/4/2022 Ban Chỉ huy Quân sự huyện tổ chức ra quân huấn luyện cho 100 chiến sỹ dân quân tự vệ năm thứ nhất.
Trong thời gian 15 ngày, 100 chiến sỹ dân quân tự vệ sẽ được trang bị kiến thức chính trị về: Một số nhận thức mới về nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc, quản lý biên giới Quốc gia, Quan điểm, chính sách dân tộc, tôn giáo của Đảng và Nhà nước trong tình hình mới; Phòng chống âm mưu, thủ đoạn “Diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch chống phá cách mạng Việt Nam; Công tác vận động quần chúng tham gia xây dựng cơ sở vững mạnh toàn diện của dân quân tự vệ; Một số nội dung cơ bản của Luật Dân quân tự vệ; âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch thực hiện chiến lược “Diễn biến hòa bình” chống phá cách mạng…

Lực lượng dân quân tập luyện tư thế bắn súng AK

Bên cạnh đó, các chiến sỹ dân quân năm thứ nhất còn được huấn luyện các kỹ thuật, chiến thuật về tư thế, động tác bắn súng AK, ném lựu đạn; Ngụy trang; Tìm hiểu tính năng của một số loại vũ khí. Qua đợt huấn luyện giúp lực lượng dân quân tự vệ nâng cao nhận thức giác ngộ chính trị, nắm rõ thủ đoạn “diễn biến hòa bình”, “bạo loạn lật đổ” của các thế lực thù địch chống phá cách mạng; thuần thục các động tác về kỹ, chiến thuật chuyên môn nghiệp vụ, sẵn sàng chiến đấu giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn trong mọi tình huống.

Nguồn tin: Hoàng Cường